คนใน Meta บอก ช่วงนี้ “พรี่มาร์ก” กลับมาเป็น “คนเดิม” แล้ว หลังเป็น “อะไรก็ไม่รู้” ไปอยู่หลายปี

Date:

ย้อนกลับไปในช่วงปีที่ผ่านมาพี่ Mark Zuckerberg ของเราดูจะหมกมุ่นกับการพัฒนา Metaverse อย่างมาก จนแม้แต่คนในบริษัทเอง หลายๆ คนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเขานั้น “เปลี่ยนไป”

แต่แล้วเวลาเคลื่อนเข้าสู่ปี 2023 เหล่าพนักงาน Meta ก็ดูจะต้องพบความเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง เมื่อพวกเขาออกมาบอกว่าพี่ Mark นั้น กลับไปเป็นคนเดิมในช่วงก่อน Metaverse/โควิด แล้ว

ซึ่งการกลับมาเหมือนเดิมในครั้งนี้ก็ดูจะเป็นได้ทั้งข่าวดีและข่าวร้ายในเวลาเดียวกัน เพราะพี่ Mark ที่กลับมานั้นคือคนที่ขึ้นชื่อเรื่อง “บริหารงานแบบโหดจัดๆ” และ “พร้อมทำทุกอย่างเพื่อเป้าหมาย”

เขาและ Meta รีวิวพนักงานหลายพันคนว่า “ทำงานต่ำกว่ามาตรฐาน” จนหลายฝ่ายต้องกลัวกันเลยว่า Meta จะมีการไล่พนักงานออกอีกระลอกหรือไม่ เพราะเมื่อช่วงปลายปีบริษัทนี้ก็เพิ่งจะไล่พนักงานกว่า 13% ออกเลย

แต่อีกหลายฝ่ายก็มองว่าเช่นกันว่านี่อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีก็ได้ เพราะตั้งแต่การประกาศนโยบายประจำปี จนหุ้นขึ้นครั้งใหญ่ทิศทางของบริษัทก็ดูจะกำลังไปได้ดีในระดับที่น่าพอใจเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/facebook-tha-old-zuck

www.wsj.com/articles/og-mark-returns-at-meta-as-facebook-parent-gives-thousands-of-staff-subpar-reviews-56e648b4

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...