กลุ่ม “ตาลีบัน” ออกคำสั่ง แบน “ผลิตภัณฑ์คุมกำเนิด” บอกมันเป็น สิ่งที่ตะวันตกใช้ คุมประชากรมุสลิม

Date:

หลังจากที่ได้เข้าควบคุมอัฟกานิสถานกลุ่ม “ตาลีบัน” ก็ได้ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในประเทศซึ่งสร้างความกังวลเป็นอย่างมากให้กับนานาประเทศ

อย่างล่าสุดนี้เองเราก็เพิ่งจะมีข่าว กลุ่มตาลีบันออกมาประกาศแบน “ผลิตภัณฑ์คุมกำเนิด” ในเมืองใหญ่สองเมืองอย่าง คาบูล และมาซาร์-เอ-ชารีฟ ไปเลย

ภายใต้เหตุผลที่ว่าการคุมกำเนิดเป็น “แผนของทางตะวันตก” ที่จะควบคุมประชากรมุสลิม

ผลการแบนสินค้าในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่จะทำให้การนำเข้าผลิตภัณฑ์คุมกำเนิดของประเทศหยุดลงเท่านั้น แต่ทางตาลีบันยังสั่งให้เภสัชกรทิ้งยาและอุปกรณ์คุมกำเนิดที่มีด้วย

นั่นทำให้ผลิตภัณฑ์คุมกำเนิดที่ยังคงหลงเหลืออยู่มีราคาพุ่งสูงขึ้นเป็นอย่างมาก ไม่สามารถเข้าถึงประชาชนที่ไม่มีฐานะอีกต่อไป

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/global-development/2023/feb/17/taliban-ban-contraception-western-conspiracy

www.mirror.co.uk/news/world-news/taliban-bans-contraception-pharmacists-ordered-29247059

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...