สุดจัด!! นักกีฬาเพาะกายของกัมพูชา หมดสิทธิ์แข่ง เหตุเคยใช้สารกระตุ้น ในฐานะเจ้าภาพเลยตัดการแข่งออกซะเลย

Date:

เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ต้องขอบอกเลยว่า “ตรงจุด” จริง ๆ แบบตรงกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ล่าสุดสำนักข่าว Khmertimes ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่าหน่วยงาน Cambodian SEA Games Organising Committee (CAMSOC) ที่รับหน้าที่ในการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ทางกัมพูชาเป็นเจ้าภาพ

ได้ตัดสินใจยกเลิกการแข่งขันกีฬาเพาะกาย ออกจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ประจำปี 2023 ออกไป

พร้อมกับรายงานสาเหตุว่า เนื่องจากนักกีฬาตัวแทนทีมชาติกัมพูชาจำนวน 2 ราย ถูกตรวจพบว่ามีการใช้สารกระตุ้น จนเป็นเหตุให้ไม่สามารถลงแข่งขันได้

 

 

ซึ่งข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันว่าเป็นความจริง จากนาย Tek Bunvy ผู้อำนวยการของสมาคมกีฬาเพาะกายของทางกัมพูชาเองด้วย

รายละเอียดเท่าที่ทราบคือมีนักกีฬาสองราย คือ Phann Narith และ Seang Meng Sang ถูกตรวจพบว่ามีการใช้สารจำพวกสเตียรอยด์ในการแข่งขันรายการ 3rd National Games ที่จัดขึ้นในช่วงเดือนพฤศจิกายน ปี 2022 ที่ผ่านมาที่กรุงพนมเปญ

สายจำพวกสเตียรอยด์ถือเป็นยาต้องห้องในการแข่งขันกีฬา เพราะเป็นตัวเร่งมวลกล้ามเนื้อ แต่ขณะเดียวกันก็มีความเสี่ยงต่อร่างกาย

“พวกเขายอมรับความผิดพลาด และกล่าวขอโทษต่อเราแล้ว ความเสียหายได้เกิดขึ้นไปแล้วและส่งผลมาถึงปัจจุบัน”

“ผมต้องขอโทษจริง ๆ ที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น นักกีฬาของเรา รวมไปถึงนักกีฬาคนอื่น ๆ ที่ไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขัน SEA Games ได้แล้ว” นาย Tek Bunvy แถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.khmertimeskh.com/501222206/bodybuilding-dropped-from-2023-sea-games

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...