อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

Date:

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า “กุน ขแมร์” ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์ ได้ออกมาแถลงข่าวถึงปัญหาการแข่งขันกีฬานี้ว่า

– กรณีการเปลี่ยนชื่อกีฬา คณะกรรมการโอลิมปิกไทย ไม่สามารถเข้าไปขัดขวางได้ เพราะไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งระหว่างประเทศ

– แค่เมื่อสหพันธ์มวยไทยนานาชาติแบนไม่ส่งกับกีฬา คณะกรรมการโอลิมปิกไทย ก็จะไม่ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกุน ขแมร์เช่นกัน

– การแข่งปกติควรได้รับการรับรองจาก สหพันธ์ที่ได้รับการรับรองโดยคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  หรือสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย แต่สหพันธ์กุน ขแมร์ นานาชาติไม่ได้รับการรับรองใดๆ

–  จากเหตุที่เกิดขึ้น นี่ก็อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะมีการเปลี่ยนแปลงกีฬากันตามใจชอบเจ้าภาพเลย

– เพราะในอีก 2 ปีข้างหน้าที่ไทยได้เป็นเจ้าภาพ เราจะผลักดันให้มีการปรับชนิดกีฬาใหม่ จากเดิมมีกีฬาหลักมีแค่ 2 ชนิด จะเพิ่มเป็น 15-17 ชนิด ตามโอลิมปิกเกมส์และเอเชี่ยนเกมส์เพื่อให้เป็นมาตรฐาน

– เราจะต้องได้รับเสียงเห็นชอบจาก 6-7 เสียงจาก 11 ประเทศ เพื่อผ่านธรรมนูญใหม่นี้ โดยไทยในตอนนี้ได้ตกลงกับมาเลเซีย เจ้าภาพปี 2027 และสิงคโปร์ เจ้าภาพปี 2029 แล้ว

 

 

ที่มา

www.thairath.co.th/sport/fightsport/muaythai/2617165

www.pptvhd36.com/sport/news/189494

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...