Square Enix ประกาศจดทะเบียน ให้ วันที่ 31 มกราคม เป็น “วัน Final Fantasy VII”

Date:

ย้อนกลับไปในวันที่ 31 มกราคม 1997 เกม RPG ชื่อดังอย่าง Final Fantasy VII ได้วางขายอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น

ดังนั้นเพื่อฉลองครบรอบ 26 ปี ของเกมในตำนานนี้ ล่าสุดนี้เองบริษัท Square Enix จึงได้เข้าจดทะเบียนกับ Japan Anniversary Association หน่วยงานที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับวันสำคัญต่างๆ ในญี่ปุ่น

เพื่อประกาศว่าให้วันนี้เป็น “วัน Final Fantasy VII” อย่างเป็นทางการเสียเลย

โดยในประกาศครั้งนี้คุณโยชิโนริ คิตาเซะ ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ของโปรเจ็กต์ Final Fantasy VII ก็ได้ออกมากล่าวด้วยว่า

“วันที่ 31 มกราคม ปี ค.ศ. 1997 วันที่ Final Fantasy VII วางจำหน่าย มันไม่ได้มีความสำคัญแค่สำหรับซีรีส์ แต่ยังเป็น หลักสำคัญของ สิ่งใหญ่ๆ ที่เริ่มขับเคลื่อนไปด้วย

ผมยังคงจำได้ดีถึงความรู้สึกกดดันยามที่เทคโนโลยีเกมกำลังพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้ผมฝันถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต

ในโอกาสที่เราจัดตั้งวันครบรอบ Final Fantasy VII อย่างเป็นทางการ ผมจะจดจำความรู้สึกนี้ไว้ในดวงใจไปตลอดกาลเลย”

 

 

ที่มา

twitter.com/finalfantasyvii/status/1620255927075995648

www.gematsu.com/2023/01/final-fantasy-vii-day-officially-registered-with-japan-anniversary-association

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...