แบบนี้สิ คอนเทนต์ที่ดี “MrBeast” พา คนตาบอด 1,000 คน ไปผ่าตัดตา ให้สามารถมองเห็นอีกครั้ง

Date:

ถือเป็นคอนเทนต์ดีๆ จากยูทูบเบอร์ชื่อดังชื่อดังอย่าง Jimmy Donaldson หรือที่เรารู้จักกันในนาม “Mr Beast” เลยครับ

เมื่อล่าสุดนี้เอง ชายคนนี้ได้ออกงบพาคนตาบอด 1,000 คนจากหลายประเทศทั่วโลก ไปเขารับการรักษาด้วยการผ่าตัดตา เพื่อให้พวกเขาสามารถกลับมามองเห็นได้อีกครั้ง สร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนจำนวนมาก

(ชมคลิปได้ที่: youtu.be/TJ2ifmkGGus)

Mr Beast กล่าวในคลิปว่าเขาจัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น เนื่องจากทราบว่าจริงๆ แล้ว คนตาบอดราวๆ 50% ในโลกนั้น สามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัดแค่ 10 นาที

โดยการผ่าตัดที่ว่านี้ สามารถทำได้โดยการดูดเลนส์ตาที่เสียหายหรือมัวของผู้ป่วยออก และใส่เลนส์ตาเทียมให้พวกเขาแทนนั่นเอง

และนอกจากการรักษาตาแล้ว Mr Beast ยังใช้โอกาสพบกับผู้คนจำนวนมากของเขาในการช่วยทำความฝันของผู้ป่วยหลายๆ คนให้เป็นจริงด้วยเลย ไม่ว่าจะเป็นการให้ค่าเทอมเข้ามหาวิทยาลัยหรือซื้อรถให้

เรื่องราวเช่นนี้ทำให้ในเวลาแค่ 15 ชั่วโมง คลิปของเขาก็มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 25 ล้านครั้ง แถมถูกนำไปแปลคนมีภาษาให้เลือกชมกว่า 11 ภาษา (ร่วมถึงภาษาไทย) ด้วย

เอาเป็นว่าใครที่สนใจก็ลองเข้าไปชมกันได้นะ

 

 

ที่มา

youtu.be/TJ2ifmkGGus

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...