ดราม่าระอุ สวนสัตว์จีนเอาน้องต่าย กับน้องเสือมาแปะมือกันวันตรุษจีน ไปๆ มาๆ น้องต่ายโดนงับ!

Date:

*TW* บทความนี้มีน้องสัตว์ได้รับบาดเจ็บ ใครอ่อนไหวเรื่องนี้แนะนำให้เลื่อนผ่าน

 

ไม่ทันไรก็เดินทางมาถึงวันตรุษจีนแล้ว หลายๆ ก็มีการเฉลิมฉลองวันปีใหม่ของจีนด้วยวิธีที่แตกต่างกันออกไป

เช่นเดียวกับสวนสัตว์ในเมืองหลินเฟิน มณฑลซานซี ประเทศจีน ที่มีการจัดพิธี “ส่งท้ายปีเสือ ต้อนรับปีกระต่าย” ขึ้นมา ชื่องานฟังดูน่ารักใช่ไหมล่ะ แต่เอาจริงๆ งานนี้กลับกลายเป็นฝันร้ายของคนรักกระต่ายเลยค่ะ

ในงานเจ้าหน้าที่ตั้งใจเอาน้องเสือกับน้องกระต่ายมาแปะมือกันคล้ายๆ กับว่าส่งต่อปีเสือ (ขาล) ให้กับปีกระต่าย (เถาะ) แล้วนะ

โดยพวกเขาได้ทำการอุ้มลูกเสือและกระต่ายโตเต็มวัยมาวางไว้บนโต๊ะ แม้ว่าถึงน้องเสือจะยังเด็กและคลุกคลีกับมนุษย์จนดูเหมือนจะเป็นสัตว์อ่อนโยน แต่สัญชาตญาณสัตว์ป่ายังมีอยู่เต็มเปี่ยมค่ะ

พอน้องเสือเห็นน้องกระต่ายก็ค่อยๆ ดม คิดว่าน้องคงคุ้นเคยกับกลิ่นของเหยื่อจึงทำการตะปบบและงับน้องกระต่าย จนเจ้าหน้าที่ต้องจับแยกและไม่สามารถพาน้องแปะมือกันต่อได้

ในคลิปดูเหมือนว่าน้องเสือจะกัดน้องกระต่ายค่อนข้างแรง (แต่ไม่เห็นเลือดนะ) และไม่มีรายงานว่าตอนนี้น้องกระต่ายเป็นอย่างไรบ้าง

งานนี้ทำเอาประชาชนมากมายสาปทางสวนสัตว์เลยค่ะ เพราะพวกเขามองว่าพิธีอะไรแบบนี้ไม่เห็นจะได้ประโยชน์อะไรเลย แถมยังทำให้เกิดเหตุการณ์เกินควบคุมแบบนี้ด้วย

บางคนก็ตำหนิว่าทำไมเจ้าหน้าที่ไม่คิดก่อนว่าจะเกิดอะไรแบบนี้ขึ้น สงสารน้องกระต่ายที่ต้องมาเจออะไรแบบนี้ อีกทั้งยังมีคอมเมนต์ที่คนประชดว่า

“งั้นถ้าปีหน้าเป็นปีมังกร (มะโรง) คุณไม่ต้องเอามังกรมาแปะมือเลยล่ะ?”

 

*ใครอ่อนไหวกับเรื่องแบบนี้แนะนำให้ข้ามนะคะ*

คลิปดังกล่าว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: newsdirectory3

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...