ดราม่างานยอยศยิ่งฟ้ามรดกโลก ผู้จัดไม่เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี เจ้าของปางช้างลั่น ถ้าไม่เปิด ไม่เอาช้างร่วมแสดง

Date:

เป็นประเด็นดราม่าที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมานี้เลยล่ะครับ เกิดอะไรขึ้น เดี๋ยวเราจะมาสรุปให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา มีการจัดงาน “ยอยศยิ่งฟ้ามรดกโลก” เพื่อเป็นการฉลองที่อยุธยากลายเป็นเมืองมรดกโลก และปีนี้ก็จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 31 แล้ว

ในงานก็จะมีการแสดงต่าง ๆ นิทรรศการ เป็นต้น โดยงานจะจัดตั้งแต่วันที่ 20-29 มกราคม ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุทยา

 

 

ปรากฏว่าพอจัดงานคืนแรกผ่านไปยังไม่ทันไร ก็เกิดดราม่าขึ้นจนได้

เพราะเจ้าของปางช้าง ออกมาโวยเกี่ยวกับการแสดงโชว์ช้างของคืนแรก ที่จัดขึ้นทั้งหมด 2 ครั้ง ผู้จัดงานไม่ยอมเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนที่จะทำการแสดงตามธรรมเนียมปฏิบัติที่เคยทำทุกปี

พร้อมกับขู่ว่าการแสดงรอบต่อไป (จัดขึ้นไปแล้วเมื่อวาน) หากยังไม่มีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีอีก ก็จะไม่นำช้างออกไปร่วมแสดงด้วย!!

จากประเด็นดังกล่าวก็ทำให้หลายคนเดือดดาล ว่าทำไมถึงไม่ยอมเปิด โดยให้เหตุผลว่าช้างก็เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมือง ควรจะเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมีก่อนสิ

หลายคนเข้าไปร่วมกันกดดันผู้จัดงาน จนในที่สุดเมื่อคืนก็ยอมเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี แถมยังเปิดแบบ “ดังกึกก้อง” ในส่วนของการแสดงโชว์ก็ราบรื่นไม่มีปัญหาใด ๆ เกิดขึ้นครับ

 

ที่มา : https://twitter.com/Ch23Nititham/status/1616766261408698368

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รัสมี แข ลงรูปสวมเสื้ออาร์เซนอล หลังโดนทักว่าเหมือน กาเบรียล มานาน ล่าสุดเพจ พรีเมียร์ลีก ยังแชร์ภาพ!

หากใครเป็นแฟนอาร์เซนอลหรือแฟนฟุตบอลอังกฤษ น่าจะเคยคิดกันบ้างแหละว่า "กาเบรียล" กองหลังสัญชาติบราซิลของทีมปืนใหญ่เนี่ย มีความคล้ายกับ "รัสมี แข" ไม่มากก็น้อยเลย แล้วดูเหมือนว่าตัว รัสมี...

สหพันธ์มวยกัมพูชา ย้ำชัด ไม่ต้องจ่ายค่าตัวบัวขาว 2.2 ล้าน เพราะไม่ได้รับผิดชอบส่วนนี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ 'บัวขาว บัญชาเมฆ' ได้นำเอกสารสัญญาจ้างออกมาทวงค่าตัวของการไปชกรายการ World Fight Series ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อปี...

คุณแม่สุดงง ทักบอกครูว่าเขียนชื่อลูกผิด ครูบอกอย่าซีเรียส ไม่ได้ใช้ทางการ เป็นไวรัล ล่าสุดครูขู่ฟ้อง พรบ.คอม

กำลังเป็นประเด็นที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้เลยครับ จากการที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mild PB ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวที่ทักไปบอกครูว่าเขียนชื่อเล่นลูกผิดจาก "เมษ" เป็น...

บาร์ที่ข้าวสาร ทำไกด์บุ๊คเที่ยว แจกนักท่องเที่ยวต่างชาติฟรี แต่คำศัพท์ที่สอนจะปั่นไปไหน

ต้องบอกว่าสุดปั่นจริงๆ เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ ร้าน Mischa Cheap บาร์ที่ตั้งอยู่ในถนนข้าวสาร ได้โชว์ไกด์บุ๊คที่ร้านทำขึ้นมาแจกฟรีให้นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ชมกัน "ไกด์บุ๊คบุกข้าวสารโดย...