นอกใจ 1 ครั้ง = ไม่น่าเชื่อถืออีกต่อไป วิจัยพบ คนเคยนอกใจแฟนมาก่อน มีโอกาส นอกใจซ้ำ สูงกว่าปกติ 3 เท่า

Date:

มันมีคำพูดมานานแล้วว่า “คนที่เคยนอกใจมาครั้งหนึ่ง สุดท้ายก็จะนอกใจเราอยู่ดี” ซึ่งประโยคนี้แม้ว่าจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคนเสียทีเดียว แต่ในทางวิทยาศาสตร์มันก็ไม่เชิงว่าจะไม่มีมูลเลยเช่นกัน

นั่นเพราะจากงานวิจัยของภาควิชาจิตวิทยา มหาวิทยาลัยเดนเวอร์ ซึ่งในปี 2017 ได้ทดลองติดตามชีวิตรักของอาสาสมัคร 484 คน พวกเขาก็เพิ่งจะพบเลยว่า

คนที่เคยนอกใจมาก่อนในความสัมพันธ์ครั้งแรก จะมีแนวโน้มนอกใจในความสัมพันธ์ครั้งหน้าถึง 3 เท่า! เมื่อเทียบกับคนที่เคยนอกใจใครมาก่อนเลย

นักวิจัยคาดว่าที่เป็นเช่นนี้อาจเป็นเพราะเมื่อเราโกหกอะไรไปครั้งหนึ่ง สมองของเราจะ “เคยชิน” กับเรื่องนั้นๆ ทำให้เราโกหกได้ง่ายขึ้นในอนาคตก็ได้

ดังนั้น คนที่เคยนอกใจมาครั้งหนึ่ง จึงอาจรู้สึกผิดน้อยลงจนนอกใจได้ง่ายขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

 

 

ที่มา

link.springer.com/article/10.1007/s10508-017-1018-1

www.businessinsider.com/science-has-shown-that-once-a-cheater-always-a-cheater-could-actually-be-true-2017-8

www.psychologytoday.com/intl/blog/loving-bravely/202010/once-cheater-always-cheater

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...