สื่อจีนลงคลิปโปรโมทท่องเที่ยว แปะป้ายเสน่ห์จีน ในคลิปไม่ใช่จีนแต่เป็นสวิตเซอร์แลนด์

Date:

ประเด็นความโป๊ะของสื่อรัฐจีนภาคภาษาอังกฤษ China Daily ได้ลงคลิปเชิญชวนพยายามโปรโมทการท่องเที่ยวอันสวยงามของจีน เผยให้เห็นภาพของน้องหมากำลังเดินเข้าหาภูเขาที่อยู่ตรงหน้า เป็นภาพบรรยากาศชุมชนชนบทกับธรรมชาติสวยงามพร้อมตั้ง #GlamorChina เสน่ห์แบบจีน

 

.

 

ปรากฎว่าภายหลังจากที่ลงคลิปไปแล้ว เริ่มมีชาวเน็ตมาจับผิดหาจุดผิดสังเกตอย่างเช่น พบว่ามีการครอปตัดบางส่วนของวิดีโอออกไป กลับด้านวิดีโอแล้วนำมาลงเป็นของตัวเอง โดยที่ไม่ได้เอ่ยถึงว่าคลิปนี้มีต้นทางมาจากแหล่งใด

 

 

ทวีตดังกล่าวถูกลบออกไปในภายหลัง เนื่องจากเจ้าของคลิปตัวจริง Sylvia Michel ช่างภาพชาวสวิตเซอร์แลนด์มาบอกเองเลยว่าขโมยมาลงและควรลบทวีตนี้ออกไป

 

 

แต่ก็ยังมีชาวเน็ตตาดีตาไวแคปทันเอามาทวีตตามจิกอีก

 

ต้นทางของคลิปดังกล่าวเป็นการถ่ายวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในระดับ 4K คุณสามารถรับชมได้ตามที่แปะไว้ด้านล่างเลยนะ

 

 

ถึงขั้นวงเล็บว่า ที่นี่เบรียนทซ์ สวิตเซอร์แลนด์ ไม่ใช่จีน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...