สื่อจีนลงคลิปโปรโมทท่องเที่ยว แปะป้ายเสน่ห์จีน ในคลิปไม่ใช่จีนแต่เป็นสวิตเซอร์แลนด์

Date:

ประเด็นความโป๊ะของสื่อรัฐจีนภาคภาษาอังกฤษ China Daily ได้ลงคลิปเชิญชวนพยายามโปรโมทการท่องเที่ยวอันสวยงามของจีน เผยให้เห็นภาพของน้องหมากำลังเดินเข้าหาภูเขาที่อยู่ตรงหน้า เป็นภาพบรรยากาศชุมชนชนบทกับธรรมชาติสวยงามพร้อมตั้ง #GlamorChina เสน่ห์แบบจีน

 

.

 

ปรากฎว่าภายหลังจากที่ลงคลิปไปแล้ว เริ่มมีชาวเน็ตมาจับผิดหาจุดผิดสังเกตอย่างเช่น พบว่ามีการครอปตัดบางส่วนของวิดีโอออกไป กลับด้านวิดีโอแล้วนำมาลงเป็นของตัวเอง โดยที่ไม่ได้เอ่ยถึงว่าคลิปนี้มีต้นทางมาจากแหล่งใด

 

 

ทวีตดังกล่าวถูกลบออกไปในภายหลัง เนื่องจากเจ้าของคลิปตัวจริง Sylvia Michel ช่างภาพชาวสวิตเซอร์แลนด์มาบอกเองเลยว่าขโมยมาลงและควรลบทวีตนี้ออกไป

 

 

แต่ก็ยังมีชาวเน็ตตาดีตาไวแคปทันเอามาทวีตตามจิกอีก

 

ต้นทางของคลิปดังกล่าวเป็นการถ่ายวิวทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ในระดับ 4K คุณสามารถรับชมได้ตามที่แปะไว้ด้านล่างเลยนะ

 

 

ถึงขั้นวงเล็บว่า ที่นี่เบรียนทซ์ สวิตเซอร์แลนด์ ไม่ใช่จีน

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถ Tesla ไปไม่เป็นหลังเจอ “รถม้า” ระบบรวนจัด เข้าใจว่ามันเป็น รถบรรทุกย้อนศร & คนเดินตามรถ

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าชื่อดังอย่าง Tesla หนึ่งในฟีเจอร์ที่ทำให้รถของพวกเขาโด่งดังก็คงจะไม่พ้นเซนเซอร์ตรวจจับรถรอบๆ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่ฉลาดและล้ำยุคมาก แต่ล่าสุดนี้เองในวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสใน TikTok เทคโนโลยีนี้ก็อาจจะมีจุดอ่อนใหม่ที่ไม่น่าเชื่อเลยก็ได้ เมื่อผู้ใช้งานรถ Tesla รายหนึ่งพบว่า รถของตนเกิดอาการสับสนสุดๆ...

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...