เจ้าสาวโพสต์ระบาย จัดงานแต่งใหญ่โต ตามใจพ่อแม่ เชิญแขกมาร่วมพัน ทำชีวิตแต่งงานไม่มีความสุข ต้องหาเงินนมาใช้หนี้


งานแต่งงานที่อาจจะมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต คู่บ่าวสาวจึงต้องการให้มันออกมาเป็นไปตามที่คาดหวังไว้

แต่บางครั้งชีวิตคู่ หรืองานแต่งงาน มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องของคนแค่สองคน เพราะบางทีก็อาจจะมีพ่อแม่เข้ามามีส่วนร่วม ในการออกความเห็นออกไอเดียว่างานมันจะต้องเป็นแบบนี้ ๆ

ซึ่งก็แล้วแต่ว่าจะจัดการกับเรื่องนี้กันอย่างไร…หากเป็นคำแนะนำดี ๆ ก็ถือว่าดีไป แต่หากเป็นคำแนะนำที่ไม่ดี แล้วยังไปทำตามอีก ก็อาจจะลงเอยไม่สวย เหมือนเรื่องราวที่เราจะนำมาเล่าในวันนี้ครับ…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศมาเลเซีย มีข้าราชการหญิงรายหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ความทุกข์ใจของตัวเองผ่านทางโซเชียล

 

 

โดยเรื่องที่เธอเล่าก็คือ “เธอเป็นลูกที่เชื่อฟัง และยอมทำตามพ่อแม่ ในการจัดงานแต่งงานแบบใหญ่โตมโหฬาร จนทำให้เธอและสามีต้องกลายเป็นหนี้ ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ไม่มีความสุขกับชีวิตแต่งงานเลยแม้แต่น้อย”

นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยอีกว่า เดิมทีเธอและสามีตั้งใจที่จะจัดงานเล็ก ๆ เชิญแขกมาไม่เกิน 100 คน

แต่ทว่าพ่อแม่ของกลับบังคับว่าต้องจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ หรูหรา เพราะดันไปเชิญเพื่อน ๆ และญาติ ๆ มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,000 คน เลยกลัวว่าคนที่มาร่วมงานจะไม่มีความสุข

ท้ายที่สุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ด้วยความที่อยากตามใจพ่อแม่ ก็เลยไปกู้เงินจำนวน 40,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือ ราว ๆ (310,726 บาท) มาเป็นค่าใช้จ่ายในงานแต่งงาน

ผลที่ได้ก็คือ พ่อแม่ของเจ้าสาวและเจ้าบ่าวมีความสุขมาก รวมไปถึงญาติ และเพื่อน ๆ ของพ่อกับแม่ ก็มีความสุขมาก ออกปากชมกันไม่หยุด

สวนทางกับคู่บ่าวสาว ที่หลังงานแต่งงานจบลง ต้องมาทำงานพาร์ทไทม์หลังเลิกงานประจำ ทั้งขายของออนไลน์ ทั้งขับรถส่งของ เพื่อหาเงินมาชดใช้หนี้ จนแทบไม่มีเวลาได้หยุดพัก

เจ้าสาวบอกว่าการที่ต้องใช้ชีวิตแบบนี้ ทำให้สามีของเธอที่เคยเป็นคนร่าเริง เปลี่ยนไปเป็นคนเงียบ ๆ ซึม ๆ ขรึม ๆ กลับมาถึงบ้านทีไรก็ผล็อยหลับไปทุกครั้ง แทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเลย

เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา เช่น

ตำหนิพ่อแม่ที่เข้ามายุ่งวุ่นวายชีวิตของลูก ลูกก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะคำว่ากตัญญูมันค้ำคอ ส่วนพ่อแม่พอได้หน้าก็ลอยตัวเหนือปัญหา คนที่รับกรรมก็คือลูก

ขณะที่บางส่วนก็บอกว่า เรื่องแบบนี้ ถ้าพ่อแม่เป็นคนออกเงินเอง จะไม่มีปัญหาอะไรเลย

อีกส่วนก็เห็นใจเจ้าบ่าวเจ้าสาว และให้กำลังใจในการสู้ชีวิต

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ? คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลย

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.ctwant.com/article/219161

 

 

 

 

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format