เจ้าสาวโพสต์ระบาย จัดงานแต่งใหญ่โต ตามใจพ่อแม่ เชิญแขกมาร่วมพัน ทำชีวิตแต่งงานไม่มีความสุข ต้องหาเงินนมาใช้หนี้

Date:

งานแต่งงานที่อาจจะมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต คู่บ่าวสาวจึงต้องการให้มันออกมาเป็นไปตามที่คาดหวังไว้

แต่บางครั้งชีวิตคู่ หรืองานแต่งงาน มันก็อาจจะไม่ใช่เรื่องของคนแค่สองคน เพราะบางทีก็อาจจะมีพ่อแม่เข้ามามีส่วนร่วม ในการออกความเห็นออกไอเดียว่างานมันจะต้องเป็นแบบนี้ ๆ

ซึ่งก็แล้วแต่ว่าจะจัดการกับเรื่องนี้กันอย่างไร…หากเป็นคำแนะนำดี ๆ ก็ถือว่าดีไป แต่หากเป็นคำแนะนำที่ไม่ดี แล้วยังไปทำตามอีก ก็อาจจะลงเอยไม่สวย เหมือนเรื่องราวที่เราจะนำมาเล่าในวันนี้ครับ…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศมาเลเซีย มีข้าราชการหญิงรายหนึ่งได้ออกมาเล่าประสบการณ์ความทุกข์ใจของตัวเองผ่านทางโซเชียล

 

 

โดยเรื่องที่เธอเล่าก็คือ “เธอเป็นลูกที่เชื่อฟัง และยอมทำตามพ่อแม่ ในการจัดงานแต่งงานแบบใหญ่โตมโหฬาร จนทำให้เธอและสามีต้องกลายเป็นหนี้ ใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก ไม่มีความสุขกับชีวิตแต่งงานเลยแม้แต่น้อย”

นอกจากนี้เธอยังเปิดเผยอีกว่า เดิมทีเธอและสามีตั้งใจที่จะจัดงานเล็ก ๆ เชิญแขกมาไม่เกิน 100 คน

แต่ทว่าพ่อแม่ของกลับบังคับว่าต้องจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ หรูหรา เพราะดันไปเชิญเพื่อน ๆ และญาติ ๆ มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,000 คน เลยกลัวว่าคนที่มาร่วมงานจะไม่มีความสุข

ท้ายที่สุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ด้วยความที่อยากตามใจพ่อแม่ ก็เลยไปกู้เงินจำนวน 40,000 ริงกิตมาเลเซีย หรือ ราว ๆ (310,726 บาท) มาเป็นค่าใช้จ่ายในงานแต่งงาน

ผลที่ได้ก็คือ พ่อแม่ของเจ้าสาวและเจ้าบ่าวมีความสุขมาก รวมไปถึงญาติ และเพื่อน ๆ ของพ่อกับแม่ ก็มีความสุขมาก ออกปากชมกันไม่หยุด

สวนทางกับคู่บ่าวสาว ที่หลังงานแต่งงานจบลง ต้องมาทำงานพาร์ทไทม์หลังเลิกงานประจำ ทั้งขายของออนไลน์ ทั้งขับรถส่งของ เพื่อหาเงินมาชดใช้หนี้ จนแทบไม่มีเวลาได้หยุดพัก

เจ้าสาวบอกว่าการที่ต้องใช้ชีวิตแบบนี้ ทำให้สามีของเธอที่เคยเป็นคนร่าเริง เปลี่ยนไปเป็นคนเงียบ ๆ ซึม ๆ ขรึม ๆ กลับมาถึงบ้านทีไรก็ผล็อยหลับไปทุกครั้ง แทบจะไม่ได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกันเลย

เรื่องราวดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา เช่น

ตำหนิพ่อแม่ที่เข้ามายุ่งวุ่นวายชีวิตของลูก ลูกก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะคำว่ากตัญญูมันค้ำคอ ส่วนพ่อแม่พอได้หน้าก็ลอยตัวเหนือปัญหา คนที่รับกรรมก็คือลูก

ขณะที่บางส่วนก็บอกว่า เรื่องแบบนี้ ถ้าพ่อแม่เป็นคนออกเงินเอง จะไม่มีปัญหาอะไรเลย

อีกส่วนก็เห็นใจเจ้าบ่าวเจ้าสาว และให้กำลังใจในการสู้ชีวิต

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ? คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลย

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.ctwant.com/article/219161

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...