ชายวัย 81 ปี ผลักภรรยาพิการ ลงทะเลทั้งรถเข็น สารภาพกับลูก เผยดูแลมา 40 ปีแล้ว ฉันเหนื่อย

Date:

เป็นเหตุการณ์สลดที่สร้างประเด็นถกเถียงขึ้นมาในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางเลยล่ะครับ จะเป็นอย่างไรลองไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดคานางาว่า ประเทศญี่ปุ่น สำนักข่าวรายงานว่าตำรวจได้จับกุมชายวัย 81 ปี คือคุณตาฮิโรชิ ฟูจิวาระ

เหตุต้องสงสัยว่าเขาเป็นคนลงมือสังหารหญิงวัย 79 ปี คือคุณยายเทรุโกะ ที่เป็นภรรยาของตัวเอง และเป็นผู้พิการ ด้วยการเข็นรถวีลแชร์ของเธอทิ้งลงไปในทะเลซะดื้อ ๆ เลย

คุณตาฮิโรชิให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเปิดเผยว่าภรรยาของเขาสูญเสียความสามารถในการขยับขามาเป็นเวลานานกว่า 40 ปีแล้ว

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาคอยดูแลเธอมาตลอด แต่ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยที่จะดูแลต่อไปแล้ว

จากรายงานเปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุคุณตาพาคุณยายออกไปเดินเล่นที่ริมทะเลเหมือนอย่างทุกวัน (บ้านของคุณตาอยู่ติดกับทะเล) พอไปถึงที่บริเวณท่าเรือโออิโสะ ก็ผลักคุณยายตกทะเลพร้อมกับรถเข็นเลย

มีชาวประมงพบร่างของคุณยายหลังจากนั้นไม่นาน ก็เลยโทรแจ้งตำรวจ และต่อมาในวันเดียวกัน ลูกชายของคุณตาก็โทรแจ้งตำรวจ บอกว่าพ่อของตัวเองเพิ่งจะเล่าว่าผลักแม่ลงไปในทะเล

จากการสอบถามพยานที่เป็นเพื่อนบ้านบอกว่า “เขา (คุณตา) เป็นคนใจดี และเป็นมิตรมาก เขามักจะพาภรรยาที่ป่วยติดเตียงไปเดินเล่นอยู่เสมอ ไม่คิดว่าเขาจะก่อเหตุแบบนี้ได้”

เพื่อนบ้านอีกคนบอกว่า “เขาดูแลภรรยามาตลอดหลายปี อุทิศทั้งชีวิตของตัวเอง เหมือนเขาจะรักภรรยามาก ๆ และไม่มีวี่แววว่าจะทำเรื่องแบบนี้เลย แต่ฉันคิดว่าเขาคงจะมีเรื่องอะไรบางอย่างเกิดขึ้นมาภายในใจ”

 

 

พอเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา

บ้างก็บอกว่า “คุณตาไม่ควรจะแก้ปัญหาด้วยวิธีการแบบนี้เลย แต่ก็นั่นแหละ ใครที่ไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง ก็คงไม่รู้หรอก”

อีกส่วนบอกว่า “การดูแลผู้ป่วยติดเตียงเพียงลำพัง มันเป็นเรื่องที่เหนื่อยมาก ๆ นะ คุณตาคงถึงที่สุดแล้ว แต่ไม่ว่ายังไงก็ไม่เห็นด้วยกับการลงมือปลิดชีวิตจริง ๆ”

ชาวเน็ตอีกคนบอกว่า “ขอแสดงความเสียใจด้วย ไม่น่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.asahi.com/ajw/articles/14760212

https://www.scmp.com/week-asia/people/article/3198482/japanese-man-81-arrested-allegedly-pushing-disabled-wife-sea

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...