ชายวัย 81 ปี ผลักภรรยาพิการ ลงทะเลทั้งรถเข็น สารภาพกับลูก เผยดูแลมา 40 ปีแล้ว ฉันเหนื่อย


เป็นเหตุการณ์สลดที่สร้างประเด็นถกเถียงขึ้นมาในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวางเลยล่ะครับ จะเป็นอย่างไรลองไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลย…

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดคานางาว่า ประเทศญี่ปุ่น สำนักข่าวรายงานว่าตำรวจได้จับกุมชายวัย 81 ปี คือคุณตาฮิโรชิ ฟูจิวาระ

เหตุต้องสงสัยว่าเขาเป็นคนลงมือสังหารหญิงวัย 79 ปี คือคุณยายเทรุโกะ ที่เป็นภรรยาของตัวเอง และเป็นผู้พิการ ด้วยการเข็นรถวีลแชร์ของเธอทิ้งลงไปในทะเลซะดื้อ ๆ เลย

คุณตาฮิโรชิให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และเปิดเผยว่าภรรยาของเขาสูญเสียความสามารถในการขยับขามาเป็นเวลานานกว่า 40 ปีแล้ว

ตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาคอยดูแลเธอมาตลอด แต่ตอนนี้รู้สึกเหนื่อยที่จะดูแลต่อไปแล้ว

จากรายงานเปิดเผยว่า ในช่วงเกิดเหตุคุณตาพาคุณยายออกไปเดินเล่นที่ริมทะเลเหมือนอย่างทุกวัน (บ้านของคุณตาอยู่ติดกับทะเล) พอไปถึงที่บริเวณท่าเรือโออิโสะ ก็ผลักคุณยายตกทะเลพร้อมกับรถเข็นเลย

มีชาวประมงพบร่างของคุณยายหลังจากนั้นไม่นาน ก็เลยโทรแจ้งตำรวจ และต่อมาในวันเดียวกัน ลูกชายของคุณตาก็โทรแจ้งตำรวจ บอกว่าพ่อของตัวเองเพิ่งจะเล่าว่าผลักแม่ลงไปในทะเล

จากการสอบถามพยานที่เป็นเพื่อนบ้านบอกว่า “เขา (คุณตา) เป็นคนใจดี และเป็นมิตรมาก เขามักจะพาภรรยาที่ป่วยติดเตียงไปเดินเล่นอยู่เสมอ ไม่คิดว่าเขาจะก่อเหตุแบบนี้ได้”

เพื่อนบ้านอีกคนบอกว่า “เขาดูแลภรรยามาตลอดหลายปี อุทิศทั้งชีวิตของตัวเอง เหมือนเขาจะรักภรรยามาก ๆ และไม่มีวี่แววว่าจะทำเรื่องแบบนี้เลย แต่ฉันคิดว่าเขาคงจะมีเรื่องอะไรบางอย่างเกิดขึ้นมาภายในใจ”

 

 

พอเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา

บ้างก็บอกว่า “คุณตาไม่ควรจะแก้ปัญหาด้วยวิธีการแบบนี้เลย แต่ก็นั่นแหละ ใครที่ไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง ก็คงไม่รู้หรอก”

อีกส่วนบอกว่า “การดูแลผู้ป่วยติดเตียงเพียงลำพัง มันเป็นเรื่องที่เหนื่อยมาก ๆ นะ คุณตาคงถึงที่สุดแล้ว แต่ไม่ว่ายังไงก็ไม่เห็นด้วยกับการลงมือปลิดชีวิตจริง ๆ”

ชาวเน็ตอีกคนบอกว่า “ขอแสดงความเสียใจด้วย ไม่น่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นเลย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.asahi.com/ajw/articles/14760212

https://www.scmp.com/week-asia/people/article/3198482/japanese-man-81-arrested-allegedly-pushing-disabled-wife-sea

 

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format