ทางการเวลส์ขอแฟน Harry Potter ตั้งหลุมศพ ด็อบบี้ ไว้ที่ชายหาดได้ แต่ขอไม่ให้เอา ถุงเท้า-สิ่งของ มาวาง

Date:

ในหนังเรื่อง Harry Potter กับเครื่องรางยมทูตพาร์ท 1 หรือภาค 7.1 ที่ออกมาเมื่อปี 2010 ได้มีฉากที่ ‘ด็อบบี้’ ตัวละครเอลฟ์ประจำบ้านสามารถช่วย แฮร์รี่ ออกมาจากคฤหาสน์มัลฟอยล์ได้ แต่นั่นทำให้ด็อบบี้ได้สิ้นใจลง แฮร์รี่จึงฝังศพของด็อบบี้เอาไว้ที่ริมหาดที่ด็อบบี้พาหนีมา

แล้วด้วยการที่ฉากๆ นั้นได้ถ่ายทำที่ชายหาด Freshwater West ทางตะวันตกของประเทศเวลส์ ทำให้มีแฟนคลับ Harry Potter ได้ไปสร้างหลุมศพจำลองเอาไว้ตรงจุดถ่ายทำตรงนั้น เพื่อสดุดีตัวละครด็อบบี้ที่พวกเขารัก

เวลาผ่านมาแล้ว 12 ปี หลังจากหนังเข้าฉาย หลุมศพจำลองดังกล่าวได้กลายเป็นจุดที่คนแห่กันมาระลึกถึงด็อบบี้กันมากมาย ทั้งวางหินที่เขียนข้อความหรือวาดรูปเอาไว้

รวมไปถึงทำให้หลายคนนำ ‘ถุงเท้า’ สิ่งที่ทำให้ด็อบบี้เป็นอิสระในเรื่อง มาวางไว้ที่หลุมศพของด็อบบี้ และนานวันก็เริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

จนล่าสุด เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นจึงออกมาพูดถึงหลุมศพด็อบบี้ว่า พวกเขายินดีจะให้หลุมศพตั้งอยู่ดังเดิม แต่ขอความร่วมมือให้ทุกคนไม่นำถุงเท้ารวมถึงสิ่งของอื่นๆ ที่ทำลายระบบนิเวศมาวางทิ้งเอาไว้

“สิ่งของอย่าง ถุงเท้า เครื่องประดับชิ้นเล็ก และหินที่ถูกทาสี จะส่งผลเสียต่อน้ำและทำให้เป็นอันตรายต่อห่วงโซ่อาหาร”

นอกจากนั้นแล้วบัญชีโซเชียลทางการของโลกเวทย์มนตร์อย่าง Wizarding World ก็ได้ออกมาแจ้งแฟนคลับในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยบอกว่าให้ร่วมมือกันไม่เอาสิ่งของไปวางไว้ เพื่อให้ความเคารพและรักษาสถานที่ที่ด็อบบี้พักอยู่ให้สวยงามตลอดไปด้วย

 

 

ที่มา :

https://www.npr.org/2022/11/03/1133790791/dobby-beach-grave-socks-harry-potter

https://www.washingtonpost.com/nation/2022/11/03/dobby-grave-wales-socks/

https://www.yahoo.com/entertainment/harry-potter-fans-asked-no-164237265.html

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...