คณะกรรมการ Meta เตือน อีลอน มัสก์ หยุดเกรียนใส่ Advertisers เถอะ หลังเจ้าตัวบ่น โฆษณาหาย รายได้หด

Date:

เรียกได้ว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่เป็นที่จับตามองของโลกออนไลน์เลย สำหรับข่าวการเข้าเทคโอเวอร์ทวิตเตอร์ ของมหาเศรษฐีเจ้าสำราญอย่างพี่ “Elon Musk”

เพราะเพียงแค่ไม่กี่วันหลังจากเริ่มงานในฐานะ CEO พี่แกก็ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในบริษัท อย่างการพยายามเปลี่ยนนโยบาย หรือการไล่คนออกเป็นจำนวนมาก

แต่การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็อาจจะนำมาซึ่งผลกระทบที่เขาไม่คาดคิดแล้วก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นาย Elon Musk ก็เพิ่งจะออกมายอมรับว่า

ทวิตเตอร์นั้นกำลังต้องเผชิญกับ “รายได้ที่ลดลงอย่างฮวบฮาบ” หลังเขาขึ้นเป็น CEO เนื่องจากเหล่าแอดเวอร์ไทเซอร์รายใหญ่พากันหยุดโฆษณาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียแห่งนี้

โดยในเบื้องต้น Elon Musk ดูจะเชื่อว่าปัญหาในครั้งนี้เกิดขึ้นจากการที่ “กลุ่มนักเคลื่อนไหว” กดดันเหล่าแอดเวอร์ไทเซอร์ เนื่องจากไม่พอใจแนวทางการปกครองทวิตเตอร์ของเขา

อย่างไรก็ตามนาย Dex Hunter-Torricke สมาชิกของ Oversight Board คณะกรรมการอิสระที่คอยกำกับดูแลนโยบายต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย ของบริษัท Meta กลับมีความเห็นที่ต่างกันออกไป

เพราะเขามองว่าที่ทวิตเตอร์เสียแอดเวอร์ไทเซอร์ไปนั้น เป็นเพราะแนวทางของนาย Elon Musk เอง และแนะนำว่าให้ Elon Musk ทำอะไรให้ช้าลงบ้าง

“อย่างที่ Meta ค้นพบด้วยตัวของเราเอง เมื่อเราเปลี่ยนแปลงอะไรเร็วเกินไป บางครั้งเราก็จะทำให้สิ่งต่างๆ พังทลายลง… Elon Musk ควรเริ่มต้นด้วยหลักการไม่ทำอันตรายต่อสิ่งที่มีอยู่แล้วก่อน”

ขณะที่นาย Alan Rusbridger สมาชิกอีกคนของ Oversight Board และอดีตบรรณาธิการของ The Guardian ก็ระบุเช่นกันว่า “คุณไม่ควรเกรียนใส่แอดเวอร์ไทเซอร์นะ”

 

 

ที่มา

www.axios.com/2022/11/04/facebook-oversight-board-advice-elon-musk

gizmodo.com/meta-twitter-facebook-advertisers-musk-1849745400

futurism.com/elon-musk-melts-down-advertisers-twitter-chaos

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...