Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

Date:

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง “มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก” จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน “Metaverse” สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง เพราะช่วงหลังๆ ข่าวของชายคนนี้ แทบจะมีแต่เรื่อง Metaverse เลย

แต่ในขณะที่พี่มาร์กของเรากำลังหมกมุ่นอยู่กับ Metaverse คุณทิม คุก CEO ของบริษัทยักษ์ใหญ่อีกตัวอย่าง Apple กลับเผยในการให้สัมภาษณ์พิเศษว่า เขาและ Apple เลือกที่จะหลีกเลี่ยงคำว่า “Metaverse” เลยด้วยซ้ำ

เพราะเขาคิดว่าจริงๆ แล้วคนทั่วไปยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า Metaverse มันหมายถึงอะไรกันแน่ กลับกัน Apple จะน้นการลงทุนด้านเทคโนโลยีไปกับอะไรอย่าง Augmented Reality มากกว่า

“ผมคิดเสมอว่ามันสำคัญที่ผู้คนจะเข้าใจว่าสิ่งนั้นสิ่งนี้คืออะไร และผมไม่แน่ใจจริงๆ ว่าคนทั่วไปสามารถบอกคุณได้ว่า metaverse คืออะไร” – ทิม คุก ระบุ

และแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้ระบุถึงบริษัทหรือใครตรงๆ เสียทีเดียว แต่การออกมาให้สัมภาษณ์ครั้งนี้ก็ทำให้ อดคิดไม่ได้เลยจริงๆ ว่า ตกลงแล้ว ทิม คุก เขาแอบแซะ หรือแสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับใครอยู่รึเปล่า

 

 

ที่มา

www.businessinsider.com/tim-cook-apple-avoids-term-metaverse-facebook-2022-10

www.theverge.com/2022/10/3/23384708/tim-cook-metaverse-skeptical-meta-ar-vr-headset

www.cnbc.com/2022/10/03/apple-ceo-tim-cook-doesnt-like-metaverse-prefers-augmented-reality.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...