สื่อนอกรายงาน Meta กำลัง “ปลดพนักงาน” บางส่วนแบบเงียบๆ และนี่อาจเป็นแค่ “จุดเริ่มต้น” ด้วย

Date:

หลังจากที่ในช่วงก่อนหน้านี้ได้มีข่าวบริษัท Meta หุ้นตกอย่างรุนแรงจน มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ทรัพย์สินลดกว่า 2 ล้านล้านบาท

ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศก็ได้รายงานเรื่องราวน่ากังวลของบริษัท Meta อีกครั้ง เมื่อ Wall Street Journal ได้ค้นพบว่าในเวลานี้ Meta เริ่มมีการปลดพนักงานบางส่วนอย่างเงียบๆ แล้ว

โดยการปลดพนักงานในครั้งนี้ คาดกันว่าเป็นส่วนหนึ่งของการลดต้นทุนการทำงานลง 10% ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาพยายามทำกันมาตั้งแต่ช่วงกลางปี

และการปลดพนักงานในครั้งนี้ก็ดูจะเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นด้วย เพราะจากที่ในช่วงก่อนมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก เคยออกมาบอกว่า จำนวนพนักงานของหลายๆ ทีมอาจลดลงภายในปีหน้า

ในเวลานี้หลายๆ ฝ่ายจึงคาดว่าในอนาคต Meta อาจมีการปลดพนักงานครั้งใหญ่ให้เห็นก็ได้

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/facebook-reportedly-layoffs-restructuring

www.wsj.com/articles/meta-and-google-are-cutting-staff-just-dont-mention-layoffs-11663778729

www.cnet.com/tech/facebook-parent-meta-google-to-cut-costs-and-staff-report-says/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...