หรือนี่คือการ เอาคืนพี่มาร์ก?? บริษัท TikTok เปิดตัว แว่น VR ของตัวเอง เตรียมขายในเอเชีย-ยุโรป

Date:

นับเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับบริษัทโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Meta เลย เมื่อช่วงที่ผ่านมา บริษัทนี้ได้ตกเป็นกระแสวิจารณ์ จากประเด็นการพัฒนาระบบที่ “เหมือนกับ TikTok มากจนเกินไป”

แต่ใครจะไปคิดว่าล่าสุดนี้เอง จะถึงคราวที่ Meta จะต้องกลายเป็นฝ่ายถูกใช้เป็น “แรงบันดาลใจ” บ้างแล้ว

เพราะไม่นานมานี้เอง บริษัท ByteDance ที่อยู่เบื้องหลัง TikTok ก็เพิ่งจะออกมาเปิด ตัวชุด VR ใหม่ ที่จะออกมาสู้กับ Quest 2 ของ Meta โดยตรงทั้งราคา เทคโนโลยี ความจุ (และความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้) เลย

เฮดเซตตัวใหม่นี้ มีชื่อว่า Pico 4 ผลงานของบริษัท Pico ซึ่งถูก ByteDance ซื้อกิจการไปตั้งแต่ช่วงปี 2021 และมีจุดเด่นสำคัญตรงที่ขนาดที่เล็กและเบาลง

โดยมันถูกระบุว่าจะวางขายสองรุ่นได้แก่รุ่น 128GB (ราคาเปิดตัว $425 หรือราวๆ 15,800 บาท) และรุ่น 256GB (ราคาเปิดตัว $492  หรือราวๆ 18,300 บาท)

และใช้ขุมพลังจาก ซีพียู Snapdragon XR2 แรม 8GB จอภาพความละเอียดข้างละ 2160×2160 พิกเซล

แต่ที่น่าสนใจคือ Pico 4 นั้นมีแผนการจะเปิดตัวในยุโรปและเอเชียเท่านั้น ยังไม่เปิดตัวในสหรัฐฯ ขณะที่ประเทศจีนเอง เฮดเซตดังกล่าวจะได้รับการเปิดตัวแยกอีกที

ซึ่งใครที่สนใจ Pico 4 ก็ถูกระบุว่าจะเริ่มเปิดให้ Preorder ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคม และจะเริ่มส่งสินค้าในวันที่ 18 ตุลาคม เป็นต้นไปนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.theverge.com/2022/9/22/23363565/bytedance-pico-4-standalone-vr-headset-pricing-release-date-announce

gizmodo.com/tiktok-vr-bytedance-pico-headset-meta-quest-2-pro-1849570315

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...