หรือนี่คือการ เอาคืนพี่มาร์ก?? บริษัท TikTok เปิดตัว แว่น VR ของตัวเอง เตรียมขายในเอเชีย-ยุโรป

Date:

นับเป็นช่วงเวลาที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่สำหรับบริษัทโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Meta เลย เมื่อช่วงที่ผ่านมา บริษัทนี้ได้ตกเป็นกระแสวิจารณ์ จากประเด็นการพัฒนาระบบที่ “เหมือนกับ TikTok มากจนเกินไป”

แต่ใครจะไปคิดว่าล่าสุดนี้เอง จะถึงคราวที่ Meta จะต้องกลายเป็นฝ่ายถูกใช้เป็น “แรงบันดาลใจ” บ้างแล้ว

เพราะไม่นานมานี้เอง บริษัท ByteDance ที่อยู่เบื้องหลัง TikTok ก็เพิ่งจะออกมาเปิด ตัวชุด VR ใหม่ ที่จะออกมาสู้กับ Quest 2 ของ Meta โดยตรงทั้งราคา เทคโนโลยี ความจุ (และความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้) เลย

เฮดเซตตัวใหม่นี้ มีชื่อว่า Pico 4 ผลงานของบริษัท Pico ซึ่งถูก ByteDance ซื้อกิจการไปตั้งแต่ช่วงปี 2021 และมีจุดเด่นสำคัญตรงที่ขนาดที่เล็กและเบาลง

โดยมันถูกระบุว่าจะวางขายสองรุ่นได้แก่รุ่น 128GB (ราคาเปิดตัว $425 หรือราวๆ 15,800 บาท) และรุ่น 256GB (ราคาเปิดตัว $492  หรือราวๆ 18,300 บาท)

และใช้ขุมพลังจาก ซีพียู Snapdragon XR2 แรม 8GB จอภาพความละเอียดข้างละ 2160×2160 พิกเซล

แต่ที่น่าสนใจคือ Pico 4 นั้นมีแผนการจะเปิดตัวในยุโรปและเอเชียเท่านั้น ยังไม่เปิดตัวในสหรัฐฯ ขณะที่ประเทศจีนเอง เฮดเซตดังกล่าวจะได้รับการเปิดตัวแยกอีกที

ซึ่งใครที่สนใจ Pico 4 ก็ถูกระบุว่าจะเริ่มเปิดให้ Preorder ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนตุลาคม และจะเริ่มส่งสินค้าในวันที่ 18 ตุลาคม เป็นต้นไปนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.theverge.com/2022/9/22/23363565/bytedance-pico-4-standalone-vr-headset-pricing-release-date-announce

gizmodo.com/tiktok-vr-bytedance-pico-headset-meta-quest-2-pro-1849570315

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...