สาวเลบานอน บุกธนาคารใช้ปืนของเล่น “ปล้นเงินตัวเอง” เอาไปใช้รักษาน้องสาวที่ป่วยเป็นมะเร็ง

Date:

กลายเป็นข่าวดังในต่างประเทศ ที่ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจอยู่ตอนนี้เลยล่ะครับ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศเลบานอน ที่ตอนนี้กำลังเผชิญกับปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจอย่างหนัก จนทำให้สถานการณ์การเงินของประเทศถึงกับล่มสลาย

ประชาชนหลายคนไม่สามารถถอนเงินของตัวเองออกจากธนาคารได้ แม้จะมีความจำเป็นแค่ไหนก็ตาม เนื่องจากเป็นนโยบายของรัฐที่มีการจำกัดการถอนเงินของประชาชนเอาไว้ เพื่อเก็บเงินเอาไว้หมุนเวียนในระบบให้มากที่สุด

จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ประท้วงขึ้นบ่อยครั้ง รวมไปถึงการลงมือก่อเหตุ “ปล้นธนาคาร” เพื่อเอาเงินของตัวเองออกมา

 

อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

 

ล่าสุดก็เกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้ขึ้นอีก โดยสำนักข่าวรายงานว่ามีหญิงสาวชาวเลบานอนรายหนึ่ง ลงมือใช้ “ปืนของเล่น” บุกปล้นธนาคารในเมืองเบรุต เอาเงินของตัวเองออกมาเพื่อเอาเงินไปใช้รักษาน้องสาวของตัวเองที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง

หญิงสาวผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า Sali Hafiz โดยสื่อเปิดเผยว่าจำนวนเงินที่เธอปล้นออกไปนั้นมีมูลบค่า 13,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 473,500 บาท และหลังจากที่ก่อเหตุเสร็จเธอก็มอบตัวกับตำรวจตรงนั้นเลย

 

 

Sali เปิดเผยว่า “ฉันไม่ได้บุกเข้าไปในธนาคารเพื่อเอาชีวิตใคร หรือจุดไฟเพื่อทำลายทรัพย์สิน แต่ฉันเข้ามาเพื่อทวงสิทธิของฉัน”

.

 

พร้อมกับยืนยันกับสื่อว่าปืนที่เธอใช้ก่อเหตุนั้น เป็นปืนของเล่นพลาสติก ที่ยืมมาจากหลาน ซึ่งแม่ของหลานก็คือน้องสาวของเธอที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล แต่ทว่าไม่มีเงินเพียงพอที่จะจ่ายค่ารักษา

ด้วยความที่มันเหลือตัวเลือกอะไรไม่มาก เพราะรัฐบาลกำหนดให้เธอถอนเงินได้แค่เดือนละ 200 เหรียญฯ เท่านั้น (7,285 บาท)

 

ภาพน้องสาวและหลานสาวของ Sali

 

ชมคลิปวิดีโอรายงานข่าวได้ที่นี่

 

จากการให้สัมภาษณ์ของหนึ่งในพนักงานธนาคารที่ทำงานในวันเกิดเหตุ ก็ออกมาเปิดเผยว่า “สถานการณ์ที่เป็นอยู่นี้ เหมือนเป็นการเชื้อเชิญให้คนออกมาก่อเหตุแบบนี้กันมากขึ้น ตอนนี้ประเทศของเรากำลังล่มสลายแล้ว”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : reuters

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...