พระเจ้าชาลส์ที่ 3 โดนหนุ่มจวก ประเด็นใช้เงินภาษี “คนจะหนาวตาย แต่ต้องจ่ายเงินเพื่อพาเหรดนายเนี่ยนะ”

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในประเทศอังกฤษเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง ในขณะที่พระเจ้าชาลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรเสด็จไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์

ได้มีชายผู้ประท้วงต่อต้านสถาบันกษัตริย์คนหนึ่ง ตะโกนออกมาจากฝูงชนเพื่อประท้วงว่าการที่ภาษีถูกนำไปใช้กับสถาบันกษัตริย์ความว่า

“ในขณะที่เราแค่จะทำให้บ้านอุ่นก็ลำบากแล้ว แต่เราต้องจ่ายเงินเพื่อพาเหรดของนายเนี่ยนะ… เราต้องจ่ายเงิน 100 ล้านปอนด์ให้พวกนาย เพื่ออะไร?”

(ชมคลิปเหตุการณ์นี้ได้ที่: https://youtu.be/UM_m0OeU3ak)

ซึ่งเรื่องที่ราวในครั้งนี้ก็เกิดขึ้นหลังจากที่ ภายในตัวเมืองได้มีกลุ่มผู้ประท้วงโห่ไล่กษัตริย์ พร้อมถือป้าย “เราต้องการประชาธิปไตยเดี๋ยวนี้” หรือ “ยกเลิกสถาบันกษัตริย์ซะ” อีก

อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วก็ยังคงเป็นไปอย่างสงบ  และประชาชนที่มารับเสด็จเองหลายๆ คนก็ แสดงออกในเชิงบวกต่อการมาของพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ด้วย

และหลังจากที่ได้เข้าเฝ้า นาย Mark Drakeford มุขมนตรีแห่งเวลส์ก็ระบุด้วยว่าพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ทรง “กังวล”ว่าผู้คนจะเป็นอย่างไรบ้างในช่วง “ฤดูหนาวที่ยากลำบาก” เช่นกัน

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/uk-news/video/2022/sep/16/taxpayers-pay-for-your-parade-charles-heckled-in-wales-on-cost-of-monarchy-video

www.thenational.scot/news/21882115.king-charles-heckled-cardiff-while-struggle-heat-homes-pay-parade/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...