พระเจ้าชาลส์ที่ 3 โดนหนุ่มจวก ประเด็นใช้เงินภาษี “คนจะหนาวตาย แต่ต้องจ่ายเงินเพื่อพาเหรดนายเนี่ยนะ”

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในประเทศอังกฤษเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง ในขณะที่พระเจ้าชาลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักรเสด็จไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์

ได้มีชายผู้ประท้วงต่อต้านสถาบันกษัตริย์คนหนึ่ง ตะโกนออกมาจากฝูงชนเพื่อประท้วงว่าการที่ภาษีถูกนำไปใช้กับสถาบันกษัตริย์ความว่า

“ในขณะที่เราแค่จะทำให้บ้านอุ่นก็ลำบากแล้ว แต่เราต้องจ่ายเงินเพื่อพาเหรดของนายเนี่ยนะ… เราต้องจ่ายเงิน 100 ล้านปอนด์ให้พวกนาย เพื่ออะไร?”

(ชมคลิปเหตุการณ์นี้ได้ที่: https://youtu.be/UM_m0OeU3ak)

ซึ่งเรื่องที่ราวในครั้งนี้ก็เกิดขึ้นหลังจากที่ ภายในตัวเมืองได้มีกลุ่มผู้ประท้วงโห่ไล่กษัตริย์ พร้อมถือป้าย “เราต้องการประชาธิปไตยเดี๋ยวนี้” หรือ “ยกเลิกสถาบันกษัตริย์ซะ” อีก

อย่างไรก็ตามโดยรวมแล้วก็ยังคงเป็นไปอย่างสงบ  และประชาชนที่มารับเสด็จเองหลายๆ คนก็ แสดงออกในเชิงบวกต่อการมาของพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ด้วย

และหลังจากที่ได้เข้าเฝ้า นาย Mark Drakeford มุขมนตรีแห่งเวลส์ก็ระบุด้วยว่าพระเจ้าชาลส์ที่ 3 ทรง “กังวล”ว่าผู้คนจะเป็นอย่างไรบ้างในช่วง “ฤดูหนาวที่ยากลำบาก” เช่นกัน

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/uk-news/video/2022/sep/16/taxpayers-pay-for-your-parade-charles-heckled-in-wales-on-cost-of-monarchy-video

www.thenational.scot/news/21882115.king-charles-heckled-cardiff-while-struggle-heat-homes-pay-parade/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...