รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

Date:

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

วันนี้ (10 ส.ค. 65) นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีการรายงานข่าวว่า นายโกตาบายา ราชปักษา อดีตผู้นำศรีลังกาที่หลบหนีออกนอกประเทศ จะเดินทางเข้าประเทศไทยในวันที่ 11 ส.ค. นี้

ตามรายงานข่าว นายดอน ระบุว่า นายโกตาบายา ใช้หนังสือเดินทางทางการทูตที่เป็นมิตรกับประเทศไทยอยู่ ซึ่งเดินทางเข้าประเทศได้ และอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ซึ่งทางกระทรวงการต่างประเทศ ไม่เห็นว่าเป็นปัญหา จึงไม่มีการคัดค้านต่อรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวมีการถามถึงประเด็นที่ว่า ประเทศไทยเราสามารถปฏิเสธไม่ให้เข้ามาได้หรือไม่ นายดอน ตอบว่าสามารถปฏิเสธได้ แต่ถ้าวิเคราะห์ดูแล้วไม่ได้สร้างปัญหาให้กับประเทศ ก็สามารถอยู่ได้

“โดยทั่วไปแล้วเป็นเรื่องปกติที่หนีร้อนมาพึ่งเย็นในยามยาก เราก็พิจารณาหลายอย่างประกอบกัน แต่ข้อสำคัญคือมาแล้วไม่เป็นปัญหาต่อประเทศไทย และอยู่ในประเทศได้มากสุด ขณะนี้ไม่เกิน 90 วัน” นายดอน กล่าว

ส่วนประเด็นที่ว่าการให้ นายโกตาบายา เข้าประเทศ จะเป็นการสร้างปัญหาความขัดแย้งระหว่างไทยกับศรีลังกา นายดอน ตอบว่า การเดินทางครั้งนี้รัฐบาลศรีลังกาให้การสนับสนุน มีหลายคนที่ร่วมเดินทางมาด้วย เช่นประธานาธิบดีศรีลังกาคนปัจจุบัน ซึ่งก็เป็นนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลที่นายโกตาบายา

 

 

ที่มา bangkokbiznewsthaipost, thestandardth

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...