ฝรั่งในไทยโพสต์กระทู้ถาม เจ้าแท่งเหล็กสีๆ ท้ายรถกระบะ คืออะไร? มีไว้ทำไมกัน?

Date:

อีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนสังเกตเห็นเวลาขับรถบนถนนก็คงจะเป็นแท่งเหล็กสีสันต่างๆ ที่ติดอยู่ตรงท้ายรถกระบะใช่ไหมล่ะ? เชื่อว่าผู้ใช้รถใช้ถนนคงสงสัยกันว่าแท่งเหล็กนี้มีไว้ทำไม

ซึ่งไม่ได้มีแค่คนไทยที่สงสัยนะ เพราะล่าสุดฝรั่งก็เป็นงงจนต้องมาตั้งกระทู้ถามเช่นกัน

ไม่กี่วันก่อนมีสมาชิกเว็บไซต์ Reddit บัญชี gswrd15 ออกมาโพสต์ภาพท้ายรถกระบะคันหนึ่งที่มีแท่งเหล็กสีน้ำเงินประดับอยู่ท้ายรถ พร้อมแคปชั่นตั้งคำถามว่า

“ฉันสังเกตเห็นว่ารถกระบะหลายคันติดไอ้นี่อยู่ มีใครบอกได้ไหมว่ามันมีไว้เพื่ออะไร?

มันมีหลากหลายแบบเลยนะ แต่ทั้งหมดจะมีหยักคล้ายกันที่ปลาย บางแบบมีลายสีน้ำเงิน และมีหนึ่งหรืออีกหลายๆ แบบที่แท่งมันโค้งด้วย”

 

เอาล่ะ… งานนี้คนไทยแบบ #เหมียวนานะ เจอคำถามนี้ไปก็หัวหมุนเหมือนกันนะ เพราะไม่รู้จริงๆ ว่าเจ้าแท่งเหล็กนี้มีไว้เพื่ออะไร

โดยคอมเมนต์หลายๆ คอมเมนต์เข้ามาตอบว่า

“พวกเขาถอดกันชนธรรมดาออกแล้วใส่แท่งเหล็กนี้แทน ฉันคิดว่ามันช่วยลดน้ำหนักรถได้นิดหน่อยมั้ง โดยปกติแล้วรถพวกนี้จะมีเสียงดังมาก และทิ้งควันดำไว้ทุกที่ที่พวกเขาไปเลย”

 

“มันคือกันชนที่ตกแต่งเพื่อความสวยงามน่ะ”

 

“มันคือชิ้นส่วนเสริมสำหรับเปลี่ยนกันชนหลังเพื่อความสวยงาม เป็นที่นิยมในหมู่รถกระบะรายได้น้อยที่อยากแต่งรถของพวกเขา ‘สไตล์แข่งรถแบบดีเซลลาก’ (ฉันรู้ว่ามันฟังดูแปลกนะ แต่นี่เป็นวัฒนธรรมส่วนน้อยของที่นี่น่ะ) 

99.99% ของมันจะเป็นสีไทเทเนียมเทียม ไม่มีประโยชน์อะไรหรอก และบริษัทประกันก็เกลียดสุดๆ ด้วย ฮ่าๆ”

 

โดยรวมแล้วก็คือ “กันชนท้ายรถ” นั่นแหละเนอะ ใครที่รู้ว่ากันชนนี้มีไว้ทำอะไรก็ลองคอมเมนต์บอกกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: reddit

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...