‘พิธา’ ยืนยันโอนหุ้น ITV ให้ทายาทตั้งแต่ปลาย พ.ค. แล้ว ปัดหนีความผิด เดินหน้าตั้งรัฐบาล

Date:

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกลได้ยืนยันกับสื่อมวลชนว่า ได้ทำการโอนหุ้น ITV ให้กับทายาทไปตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมแล้ว

โดยย้อนไปเมื่อ 7 มี.ค. 50 สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้แจ้งบอกเลิกสัญญาเข้าร่วมงานและดำเนินการสถานีวิทยุโทรทัศน์ระบบ ยู เอช เอฟ ต่อบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) (ITV)

ส่งผลให้คลื่นความถี่ดีงกล่าวตกเป็นของ TPBS แล้วกรณีนี้ยังคงอยู่ในกระบวนการฟ้องร้องระหว่างสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กับ ITV กันอยู่

จากเหตุการนั้น ทำให้มูลค่าหุ้นของ ITV ตกก็ต่ำลงจนแทบไม่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ต่อมาคุณพิธา ก็ได้รับหุ้น ITV มาในสถานะมรดกของคุณพ่อ

ปี 57 หุ้น ITV ถูกตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเพิกถอนหุ้นสามัญออกจากตลาดหลักทรัพย์ อันเป็นผลให้ไม่สามารถซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ได้อีกต่อไป

แต่หลังจากการเลือกตั้งในวันที่ 14 พ.ค. ที่ผ่านมา ที่พรรคก้าวไกลได้คะแนนเสียงถล่มทลาย จนมีโอกาสได้เป้นนายกรัฐมนตรีสูง

เรื่องการถือหุ้น ITV จึงถูกขุดขึ้นมาเป็นข้อครหา ว่าเป็นการถือหุ้นสื่อมวลชนใช่หรือไม่

จนท้ายที่สุดพิธา จึงได้หารือกับทายาท โดยได้มีการจัดแบ่งมรดกหุ้นดังกล่าวให้ทายาทอื่นไปโดยสิ้นเชิงตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

และมั่นใจว่าก่อนที่จะโอนหุ้น ITV บริษัท ITV ไม่ได้ประกอบกิจการสื่อมวลชนใดใด และการโอนหุ้นไม่ใช่เป็นการโอนเพราะหลีกหนีความผิดแต่อย่างใด

พร้อมกับเดินหน้าที่จะจัดตั้งรัฐบาลต่อไป…

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...