“น้องหยก” ผู้ถูกกล่าวหา ม.112 ถูกควบคุมตัวมา 35 วันแล้ว อีก 14 วันโรงเรียนจะเปิดเทอม

Date:

“น้องหยก” เยาวชนอายุ 15 ปี ถูกควบคุมตัวที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปรานีมากว่า 35 วันแล้ว

สืบเนื่องมาจากกรณีที่น้องหยกถูกนายอานนท์ กลิ่นแก้ว แกนนำ ศปปส. แจ้งความในคดี ม.112 ในช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

จนในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องให้ศาลเยาวชนและครอบครัวกลางออกหมายจับหยก อ้างว่า “กรณีมีหลักฐานสมควรว่าได้หรือน่าจะได้กระทำความผิดอาญาซึ่งมีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงเกิน 3 ปี”

และในวันที่ 29 มี.ค.66 น้องหยกถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนกว่า 7 คนใช้กำลังบังคับอุ้มขึ้นรถเพื่อนำตัวไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวกลางเพื่อตรวจสอบการจับกุม

ซึ่งเมื่อไปถึงเธอได้เลือกนั่งหันหลังให้บัลลังก์ของคณะผู้พิพากษาเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่าต้องการปฏิเสธอำนาจและกระบวนการยุติธรรม

โดยเธอปฏิเสธกระบวนการทั้งหมด และไม่แต่งตั้งที่ปรึกษากฎหมายในคดีที่ถูกกล่าวหาข้อหา ม. 112 นี้

ในวันเดียวกัน ศาลเยาวชนฯ มีคำสั่งอนุญาตออกหมายควบคุมตัว ซึ่งมีผลทำให้หยกถูกส่งตัวไปควบคุมไว้ที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนหญิงบ้านปรานี อ.สามพราน จ.นครปฐม ทันที

นับตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันนี้ 3 พ.ค.66 เป็นเวลามากกว่า 1 เดือนแล้ว ที่เยาวหญิงชนอายุ 15 ปี ถูกควบคุมตัวในคดีที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ขณะที่เหลือเวลาอีกประมาณ 14 วัน ที่โรงเรียนของน้องจะเปิดเทอมแล้ว

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา tlhr2014, Get Surariddhidhamrong

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...