เวลคัมทูออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่เจอคางค๊กกกกก ตัวใหญ่ยักษ์หนัก 2.7 โล!

Date:

อาจจะเป็นเรื่องปกติของออสเตรเลียที่จะเจอสัตว์แปลกๆ หรือตัวใหญ่เท่าบ้าน (อันนี้เวอร์) และนี่ก็เป็นอีกครั้งของออสเตรเลียที่เจอเจ้าสัตว์ตัวยักษ์จนกลายเป็นข่าวแบบนี้…

ไม่นานมานี้ขณะที่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติคอนเวย์ ในรัฐควีนแลนด์ กำลังเดินสำรวจที่ทาง และบังเอิ๊ญบังเอิญไปเจอกับเจ้าคางคกตัวใหญ่ยักษ์ที่ทำเอาเธอตกใจกับขนาดตัวของมัน

เจ้าหน้าที่คนนี้เล่าว่า เธอกับเจ้าหน้าที่คนอื่นเห็นงูดำท้องแดงกำลังเลื้อยผ่านหน้าจึงหยุดรถให้งูเลื้อยผ่านไป แต่พวกเขากลับสังเกตเห็นเจ้าคางคกยักษ์ตัวนี้นั่งจ๋องอยู่ข้างทาง

พวกเขาจึงรีบลงมาดูและจับเจ้าคางคกมาสำรวจร่างกาย ชั่งน้ำหนักแล้วพบว่ามันมีน้ำหนักถึง 2.7 กิโลกรัมเลยล่ะ

จากข้อมูลของสถิติโลกกินเนสส์เผยว่า คางคกที่ตัวใหญ่ที่สุดถูกพบครั้งแรกในปี 1991 มีขนาด 2.65 กิโลกรัม แต่ไอ้เจ้าคางคกตัวนี้มีน้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม

คาดว่าเดี๋ยวทางกินเนสส์อาจจะเอาน้องมาแทนที่ตำแหน่งนี้ในไม่ช้า

ด้านเจ้าหน้าที่ถึงกับเผยว่า “ฉันไม่อยากจะเชื่อเลย บอกตามตรงว่าไม่เคยเห็นอะไรที่ใหญ่แบบนี้มาก่อนเลยค่ะ”

ตอนนี้เจ้าคางคกมีชื่อแล้วนะคะ ชื่อว่าน้อง “โทดซิลล่า (Toadzilla)”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://www.ladbible.com/news/absolutely-monstrous-cane-toad-found-in-north-queensland-478600-20230120

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...