เมือง Halland ในสวีเดน ร้องทุกข์ เจอกระแสฮาลันด์กลบ เสิร์ชชื่อเมือง แต่กูเกิลมองว่าพิมพ์ผิด รูปฮาลันด์โผล่เต็ม!

Date:

บอกเลยว่า เออร์ลิง ฮาลันด์ (Erling Haaland) ไม่ได้ท็อปฟอร์มจนพรีเมียร์ลีกปวดหัวเท่านั้น เพราะล่าสุดเขาคนนี้ท็อปฟอร์มจนถึงขนาดเดือดร้อนชาวบ้านชาวช่องกันเลยทีเดียว

ไม่นานมานี้ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งเมืองฮอลแลนด์ (Visit Halland) สวีเดน ออกมาเขียนจดหมายร้องเรียนถึงแฟนบอลทั่วโลก หลังจากที่เมืองแห่งนี้ถูกชื่อของฮาลันด์กลบเสียมิด

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมืองฮอลแลนด์เนี่ยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีประชากรอาศัยราวๆ 300,000 คน

โดยปกติแล้วเวลาเราเสิร์ชชื่อในกูเกิ้ลว่า Halland มันก็จะขึ้นเป็นภาพทะเลและสิ่งปลูกสร้างอันแสนงดงาม

แต่พอมาถึงตอนนี้ภาพเหล่านั้นถูกแทนด้วยใบหน้าของฮาลันด์ไปเสียสิ้น!

เนื่องจากกูเกิลมันอวดเลี่ยม (แปลไทยประมาณว่าอวดฉลาด) คิดว่าเราเสิร์ชคำว่า Haaland จึงแก้คำให้เสร็จสรรพ และทำให้ภาพของฮาลันด์โผล่มาแทนเมืองฮอลแลนด์นั่นเอง

แบบนี้ทำเอาชาวเมืองเดือดร้อนกันถ้วนหน้า เพราะมันเหมือนกับว่าเมืองท่องเที่ยวของพวกเขาถูกฮาลันด์แย่งแสงไปหมด และอาจจะเป็นผลกระทบในระยะยาวได้

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวเมืองฮอลแลนด์จึงกล่าวความในใจผ่านจดหมายว่า

“ถึงแฟนฟุตบอลทั่วโลก เรามีปัญหาแล้ว ความนิยมของ เออร์ลิง ฮาลันด์ และการสะกดคำผิด ทำให้ภูมิภาคฮอลแลนด์แห่งสวีเดนกำลังล่มสลายบนอินเทอร์เน็ต

ได้โปรดเถอะนะแฟนๆ ฮาลันด์… ช่วยคืนแฮชแท็กเมืองฮอลแลนด์ของเราด้วยเถอะ!”

 

เอาล่ะแฟนคลับฮาลันด์ทั้งหลาย งานนี้เราต้องช่วยกันทำให้เมืองฮอลแลนด์กลับมาผงาดอีกครั้งด้วยการติดแฮชแท็กแยกระหว่าง #Haaland กับ #visithalland เพื่อความกระจ่างและทำให้กูเกิลเลิกสับสนกันดีกว่า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: euronews

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...