ไทยภักดีเสนอ ยกเลิกแบงก์พัน แก้ปัญหาคอร์รัปชัน แบงก์ปลอม ช่วยรัฐเก็บภาษีได้มากขึ้น

Date:

ไทยภักดีเสนอ ยกเลิกแบงก์พันแก้ปัญหาคอร์รัปชัน แบงก์ปลอม ช่วยรัฐเก็บภาษีได้มากขึ้น

วันนี้ (25 ต.ค. 65) นายสานนท์ บุญมี รองโฆษกพรรคไทยภักดี ได้ออกมาพูดถึงการแก้ปัญหาคอร์รัปชันของประเทศ โดยทางพรรคได้เสนอให้ยกเลิกการใช้แบงก์ 1,000 เพื่อแก้ปัญหานี้

จากแฟนเพจ พรรคไทยภักดี เขียนอธิบายว่า แบงก์ 1,000 เป็นธนบัตรที่มีมูลค่ามาก ทำให้พวกธุรกิจใต้ดิน การคอร์รัปชัน หรือเงินจากการค้ายาและสิ่งผิดกฎหมาย ใช้เป็นช่องทางในการเก็บเงินสดไว้กับตัว

พอธุรกิจมืดพวกนี้มีเงินสดไว้กับตัวเยอะๆ ก็จะเอาไปฟอกเงินเช่น ทำธุรกิจเพื่อบังหน้า ซื้ออสังหาริมทรัพย์ หรือซื้อทองคำและเครื่องประดับ ทำให้เงินนั้นกลับมาถูกกฎหมาย

พรรคไทยภักดีเสนอว่า การยกเลิกแบงก์ 1,000 จะทำให้เงินสดที่ถูกเก็บซุกซ่อนไว้ไม่สามารถนำไปใช้จ่ายใดๆ ได้ นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาการค้ายาเสพติดและธุรกิจผิดกฎหมายได้ด้วย

อ่านเต็มๆ ที่: พรรคไทยภักดี

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...