Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม


หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ

ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family Guy จนทำให้เธอกลายเป็นคน “สันโดษ”

Chloë ให้สัมภาษณ์เรื่องราวนี้กับทางนิตยสาร Hunger ว่า

“มีมีมหนึ่งที่ส่งผลต่อฉันมาก คือมีมที่ฉันเดินเข้าไปในโรงแรมพร้อมกับกล่องพิซซ่าในมือ รูปนี้ถูกทำให้เป็นตัวละครใน Family Guy ที่ขายาว ตัวสั้น และมันกลายเป็นมีมที่ถูกพูดถึงมากในตอนนั้น”

 

ภาพนี้ถูกถ่ายครั้งแรกโดยปาปารัซซี่ในปี 2016 ก่อนที่จะมีคนตัดต่อให้ขาของ Chloë ยาวขึ้นและมีลำตัวที่สั้นลง ทำให้หลายคนล้อเลียนรูปร่างเธอว่าเหมือนกับ  Legs Go All The Way Up Griffin ใน Family Guy

“ทุกคนล้อเลียนรูปร่างของฉัน ฉันเคยหยิบมันขึ้นมาพูดกับใครสักคนนี่แหละ และพวกเขาก็บอกว่า ‘โอ้ เงียบเถอะ มันตลกจะตาย’
ฉันจำได้แค่ว่าฉันนั่งอยู่ตรงนั้นและคิดว่า ‘ร่างกายของฉันถูกใช้เป็นมุกตลก มันเป็นบางสิ่งที่ฉันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เป็นได้ และมันถูกโพสต์เต็มอินสตาแกรมไปหมด
ฉันกลายเป็นคนรักสันโดษไปเลยค่ะ จนตอนนี้เวลาที่ฉันเห็นมีมนั่นมันเป็นอะไรที่ยากมากๆ กว่าจะก้าวผ่านไปได้”

 

Chloë ยังบอกอีกว่าการที่เธอได้อยู่คนเดียวมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะมันทำให้เธอได้อยู่ห่างจากเหล่าช่างภาพและเป็นตัวเองมากที่สุด เธอเผยต่อว่า

“มีหลายตอนที่คนไม่ถ่ายรูปของฉัน แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้ฉันรู้สึกกระวนกระวายอย่างหนักตอนโดนถ่ายรูปเช่นกัน หัวใจฉันเต้นแรงมากและหายใจไม่ออกเลย”

 

ภาพนั้นทำให้ Chloë รู้สึกเศร้าและทำให้เธอไม่สบายใจเวลาออกไปในที่สาธารณะ เรียกได้ว่าภาพๆ เดียวที่คนนำมาตัดต่อทำร้ายความรู้สึกคนหนึ่งคนได้มากจริงๆ ค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost, hungertv

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format