เจ้าสาว vs ออร์แกไนซ์ งานออกมาไม่ตรงปก ดันโพสต์แซะลูกค้า “เรื่องเยอะ” เรื่องเลยไปจบที่ศาล

Date:

เป็นอุทาหรณ์สอนใจที่หลายคนควรจะได้อ่านเอาไว้ครับ…เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปัญหาระหว่างคู่บ่าวสาว กับออร์แกไนเซอร์ จนสุดท้ายไปจบที่การฟ้องร้อง จะเป็นอย่างไรไปติดตามชมพร้อม ๆ กันได้เลย…

เรื่องของเรื่องก็คือ มีหญิงสาวคนหนึ่ง (จากในเรื่องนี้เป็นเจ้าสาวนะครับ) ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์เกี่ยวกับ “ปัญหา” ที่เกิดขึ้นในงานแต่งงานของเธอ ที่ผ่านมาได้สักพักแล้ว

เธอเล่าถึงปัญหาที่ได้พบเจอ เกี่ยวกับการทำงานของออร์แกไนเซอร์ ตั้งแต่เริ่มดีลงานกัน ไปจนถึงงานที่ได้ออกมาจริง ๆ พบว่าไม่ได้ตรงตามที่ต้องการเท่าไหร่นัก

โดยเธอบอกว่าตอนแรกก็ถามทางออร์แกไนเซอร์ไปแล้วว่าทำแบบนี้ได้ไหม? ซึ่งทางออร์แกไนเซอร์ก็ตบปากรับคำว่าทำได้

แต่พอถึงเวลาจริงมันไม่ได้เป็นไปตามที่ตั้งใจเอาไว้ ก็เลยตัดสินใจเอาออก และให้แก้ จนงานผ่านไปได้ด้วยดี

หลังงานจบก็ดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่ทว่าฝ่ายเจ้าสาวไปค้นพบว่าระหว่างที่มีการจ้างงาน ทางฝ่ายออร์แกไนเซอร์ได้มีการโพสต์แซะประมาณว่า “เรื่องเยอะ” แถมยัง โพสต์รูปภาพงานที่เป็นปัญหา แล้วดันติดรูปของบ่าวสาวมาด้วย เลยทำให้รู้ว่าเป็นงานใคร มีคนเข้ามาร่วมคอมเมนต์ในโพสต์ที่มีการแซะเป็นจำนวนมาก

จากสาเหตุนี้ก็เลยทำให้ฝ่ายเจ้าสาวตัดสินใจฟ้องร้อง มีการนัดไกล่เกลี่ยกัน จนสุดท้ายฝ่ายออร์แกไนเซอร์ก็ยอมชดใช้ค่าเสียหายให้

 

อ่านรายละเอียดในโพสต์แบบเต็ม ๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยครับ…

 

“รีวิวความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในงานแต่งตัวเอง 

วันที่เลขสวยที่สุด แต่ก็มีบางสิ่งที่ทำให้ผิดหวังสุด ๆ !!

– 22.02.2022 –

วันนี้จะมาเล่าถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในงานแต่งงานของตัวเองให้ทุกคนอ่านเพลินๆ ยาวหน่อยนะคะ เตือนแล้วน้าาาา 

พึ่งว่างได้นั่งเรียบเรียงรายละเอียด ขอไม่บอกชื่อร้าน หรือชื่อเฟสเจ้าของร้านใดๆนะคะ เพราะเจตนาไม่ได้อยากจะดิสเครดิตใคร แต่ต้องการให้เรื่องนี้เป็นเรื่องเตือนใจและเป็นอุทาหรณ์สำหรับคู่บ่าวสาวที่กำลังจะจัดงานแต่งงาน

ก่อนอื่นเลย แขกชมงานแต่งเราเยอะมากกกกกกกกก ว่าสถานที่จัดงานสวยอลังการ อาหารอร่อย ประทับใจทางโรงแรมและพนักงานทุกคนในวันนั้นมากๆ งานออกมาดีและ Perfect มาก รายละเอียดในงานแต่งงานจิ๊บเป็นคนเลือกทุกอย่างด้วยตัวเองแทบจะทั้งหมด

แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นในวันงาน คือ ฉากถ่ายรูป (Backdrop)

ร้านที่มาทำ Backdrop เป็นร้านดอกไม้ร้านหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ เราได้แจ้งรายละเอียดและ Reference ที่ชัดเจนไปตั้งแต่วันแรกเลยว่าเราต้องการ Backdrop แบบไหน รวมถึงถามทางร้านตั้งแต่แรกเลยว่าเขาสามารถทำได้หรือไม่ จิ๊บส่งไฟล์ font ที่ต้องการให้ทั้งหมด จิ๊บเป็นคนไปเลือกสี Backdrop จาก Chart ที่ร้านสีด้วยตัวเอง และงานที่เราต้องการเป็นงานที่ค่อนข้างเรียบเลยแหละ เลยคิดว่าสิ่งที่จะได้รับในวันงาน น่าจะไม่มีปัญหาอะไรตามมา

 

ภาพฟอนต์ที่เจ้าสาวต้องการ

 

รายละเอียดแชทที่คุยตกลงงานกัน

 

คืนก่อนวันงาน 1 วัน (ประมาณ 21.30 น. ของวันที่ 21) จิ๊บแวะเข้าไปดู Backdrop ที่ร้านกำลังจัดเตรียมอยู่ ขอชมก่อนเลยว่าดอกไม้ร้านเขาสวยมากนะ สวยแบบไม่มีที่ติเลย แต่ Backdrop ที่เห็นตรงหน้าตอนนั้น มันบ่ะดั้ยยยยย 

สิ่งที่เจอคือ

1. ชื่อและวันที่แต่งงาน ไม่เหมือน Font ที่ต้องการ (ส่งไฟล์ไปให้แล้ว) เราถามเขาว่าทำไมตัวหนังสือกับตัวเลขเป็นแบบนี้ ทางร้านแจ้งว่าเคยใช้การตัดวิธีอื่นมาก่อน แล้วมันไม่สวยเท่าการตัดมือ ซึ่งพอเป็นการตัดมือมา ทำให้ชื่อภาษาอังกฤษงานจริงที่ได้ มันไม่เหมือนกับ Font ที่เราอยากได้ 100% อันนี้เราพอรับได้ แต่ตัวเลขวันที่แต่งงาน คือรับไม่ได้เลยยยยยยยยย  เลขวันที่ไม่ใช่ Font ที่เคยส่งให้และตัวเลขก็ยึกยือไม่เท่ากันแม้แต่ตัวเดียว ก็เลยจำใจบอกให้เขาเอาตัวเลขออกไปเลย เสียใจมากเหมือนกัน เพราะวันที่เราแต่งเลขสวยและเราก็ตั้งใจที่จะจัดงานวันนี้มานานแล้ว

 

เช็กแบ็กดรอปครั้งแรก

 

ที่บรีฟไว้ กับงานที่ได้ (ลบฟอนต์ตัวเลขออกไป เพราะไม่ตรงกับที่บรีฟเอาไว้)

 

*เรื่องนี้เราเองก็พลาดที่ไม่ได้คุยกับเขาก่อน ว่าจะทางร้านจะเอาวัสดุอะไรมาทำให้ คุยแค่ว่าขอให้งานตรงปก ถ้าไม่ใช่งานโฟมและต้องเพิ่มเงินเราก็พร้อมจ่ายอยู่แล้ว และถ้ารู้ว่าเขาทำไม่ได้ ก็คงไปสั่งทำกับที่อื่นแล้วเอามาติดเองแต่แรก 

 

2. ฉากหลังไม่เสมอกัน ทั้งตัวแผ่นกระดานและสีที่ทา ทำให้เห็นเป็นรอยขีดยาวตรงรอยต่อไม้กระดานลงมาแบบชัดเจนมาก ถ้ามันเป็นรอยที่ขอบด้านข้างก็ยังโอเค แต่นี่เป็นรอยที่ขอบตรงกลาง คือมันไม่ได้เลย แล้วตรงนี้เป็นจุดที่เราต้องยืนถ่ายรูปกับแขกอีกตั้งกี่ร้อยคน 

จิ๊บขอให้เขาแก้ไขรอยที่มันเป็นขีดยาวๆ แต่ทางร้านบอกว่าเป็นเพราะสียังไม่แห้ง ถ้าแห้งแล้วจะไม่เห็น เราเลยแจ้งเขาไปว่า ถ้าพรุ่งนี้เช้ามันยังมีรอยอยู่พี่ก็ต้องเข้ามาแก้ให้ด้วยนะคะ ทางร้านหันไปพูดกับทีมงานตัวเองว่า “เข้าใจมั้ยค๊าาาาา” (แนวประชดประชัน)

หลังจากวันนั้นก็ไม่ได้มีการพูดคุยกับทางร้านอีก วันงานก็เห็นทางร้านเข้ามาแก้ไขงานให้ตอนเช้า แต่สุดท้าย Backdrop ก็ออกมาเป็นรอยยาวแบบทุกคนเห็น ลองส่องดูรูปจากอัลบั้มงานแต่งได้เลย

 

ภาพแบ็กดรอป คืนก่อนวันงาน

 

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายในงานจริง

.

 

…..และเรื่องนี้มันไม่ใช่ประเด็น…..

หลังจากจบงาน จิ๊บไม่เคยไปด่าหรือต่อว่าใครเลยนะ เพราะงานทุกอย่างก็ออกมาเป็นที่พอใจมาก แทบจะลืมสิ่งผิดพลาดที่เกิดขึ้นไปแล้ว แต่ผ่านไปซักประมาณหนึ่งอาทิตย์หลังจากจบงาน บังเอิ๊ญญญญไปเจอโพสต์ของเจ้าของร้าน เขาโพสต์ในช่วงวันงานแต่งเราในเชิงที่ว่า ลูกค้าเรื่องเยอะเรื่องมาก รวมถึงโพสต์รูปงานที่มีรูปบ่าวสาวห้อยติดที่ Gallery มีชื่อติดที่ Backdrop ชัดเจนว่าเป็นงานเราอ่ะ 

 

ตัวอย่างโพสต์จากฝ่ายออร์แกไนเซอร์

.

.

.

.

 

โพสต์หน้างานที่ติดรูปของเจ้าบ่าวเจ้าสาวไปเต็ม ๆ (ต้นทางเขาไม่ได้เซนเซอร์นะ)

.

 

วินาทีแรกที่อ่านเจอคือโมโหมากกกก เสียความรู้สึกมาก เพราะ Ref งานที่เราอยากได้ที่ส่งไป เราก็ถามเขาตั้งแต่แรกแล้วว่าทางร้านทำได้ไหม เราไม่ได้เป็นคนกำหนดงบกับทางร้าน และตอนจ่ายเงินไม่เคยต่อราคาซักบาท ถ้าทางร้านทำได้คิดราคาเท่าไหร่ให้เสนอราคามาเลย ถ้าทำไม่ได้ก็แค่บอกกันตรง ๆ จะได้หาร้านอื่นมาทำให้มันไม่ได้ยากเลย คนเป็นลูกค้าอ่ะแค่คาดหวังว่าจะได้รับงานที่ตรงปกเท่านั้น แต่ร้านทำงานไม่ Complete เองตามที่ตกลงกันไว้ แถมยังมาโพสต์ว่าลูกค้าแบบนี้อีก ก็คิดเหมือนกันนะว่า การกระทำของทางร้านแบบนี้มันสมควรแล้วจริง ๆ หรอ?

จิ๊บทำการฟ้องเจ้าของร้านในข้อหาละเมิด เนื่องจากรูปที่เขาเอาไปโพสต์ลง (ที่มีทั้งรูปและชื่อบ่าวสาว) เราไม่ได้อนุญาตให้เจ้าของร้านนำรูปไปโพสต์ใดๆทั้งสิ้น รวมถึงโพสต์ต่างๆที่มีการโพสต์ต่อว่า คนนอกที่ได้อ่านก็เข้าใจได้ว่ามันเชื่อมโยงและหมายถึงงานเราแน่นอนอยู่แล้ว

 

.

 

สรุปคดีจบที่ไกล่เกลี่ยไปสองรอบ โดยจำเลยยอมชดใช้ค่าเสียหายให้เราเรียบร้อย คดีจึงจบจากศาลไป อยากบอกว่าคุณไม่ควรทำแบบนี้กับลูกค้าคนไหนหรือใครอีก คุณต้องรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเอง โพสต์ได้แต่ก็จ่ายค่าเสียหายด้วยละกัน 

 

 

จิ๊บขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับบ่าวสาวทุกคู่ที่กำลังจะเตรียมงานแต่ง อยากให้ทุกคนเลือกให้ดีๆ มีความละเอียดรอบคอบในการเลือกร้านที่จะมาจัดงานให้ตัวเอง หาดูผลงานจริงที่เขาเคยทำมาก่อน แล้วลองประเมินดูว่าร้านสามารถทำงานให้ตรงปกตามที่เราต้องการได้ไหม ที่ขาดไม่ได้เลยคืออย่าลืมดูนิสัยใจคอของคนที่จะมาทำงานให้เราด้วยนะคะ เพราะทัศนคติที่ดีมันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

งานแต่งงานคืองานสำคัญของเราที่จะมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต ถ้ามีอะไรผิดพลาดขึ้นมาแล้วเราไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขได้อีกเลย 

สุดท้ายนี้ ขออย่าให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก”

 

โพสต์ต้นทาง

 

จากโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันไปต่าง ๆ นานา

หลายส่วนก็เข้ามาให้กำลังใจฝ่ายเจ้าสาว

บางส่วนก็เข้ามาวิจารณ์การกระทำของฝ่ายออร์แกไนเซอร์ว่าสมควรแล้วที่โดนแบบนี้

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้? ลองคอมเมนต์มาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะครับ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...