ดราม่า เพจแซะลูกเสือไม่แมน นั่ง 2 แถว ให้เนตรนารียืน ชาวเน็ตสวนกลับ “ทุกคนเท่าเทียม”

Date:

สังคมเราปลูกฝังให้ผู้ชายเสียสละให้ผู้หญิง ขณะเดียวกันก็เรียกร้องความเท่าเทียม… มันดูขัดๆ ยังไงไม่รู้แหะ

ล่าสุด เพจดังเพจหนึ่งที่มีผู้ติดตามหลักแสน ได้มีการนำรูปลูกเสือ – เนตรนารี ที่อยู่บนรถ 2 แถวมาโพสต์ พร้อมกับแคปชันเชิงแซะว่า “น้องเนตรนารีโคตรแมนเลยว่ะ”

 

 

ภาพดังกล่าวนี้ จะเห็นว่ามีน้องๆ ลูกเสือนั่งอยู่ในรถ ในขณะที่น้องๆ เนตรนารี 2 คน ยืนเกาะอยู่ที่ท้าย จนเป็นเหตุให้ทางเพจมองว่า ‘ลูกเสือไม่แมน’

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากโพสต์แบบนั้น ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเพียบ ซึ่งส่วนใหญ่เห็นต่างจากเพจ พร้อมทั้งติเพจที่เอารูปนี้มาโพสต์

 

 

หลายคนมองว่านี่ไม่ใช่เรื่องของลูกเสือ เนตรนารี หรือ เพศชาย เพศหญิง แต่เป็นเรื่องของความเท่าเทียม ใครขึ้นก่อนนั่งก่อน หรือบางทีอาจจะเป็นความต้องการของเด็กผู้หญิงเองที่อยากยืน

 

 

บางคนบอกว่าน้องๆ ในภาพอยู่ในวัยเดียวกัน ซึ่งหากจะลุกให้นั่ง ก็จะลุกให้แค่คนแก่ คนท้อง เด็กน้อย และคนพิการเท่านั้น

 

 

มันไม่ได้อยู่ที่ใครจะแมนไม่แมน แต่อยู่ที่ว่าใครมาก่อน แม้จะเป็นผู้ชาย ก็มีสิทธินั่งเหมือนผู้หญิง อีกอย่าง จะชายหรือหญิง ก็ควรได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม

 

 

ขณะเดียวกัน คุณแม่ของหนึ่งในเนตรนารี ชี้แจงว่าน้องๆ ถูกแอบถ่ายแล้วถูกนำมาโพสต์แขวนให้คนคอมเมนต์ ซึ่งจริงๆ แล้ว น้องๆ เป็นเพื่อนกัน

โดยน้องๆ เนตรนารีขอเพื่อนลูกเสือยืนตรงนั้นเอง อีกอย่างคือตัวน้องเองก็ไม่ได้ออกมาเรียกร้องสิทธิ์อะไร แต่คนเอารูปมาโพสต์กลับเดือดร้อนแทนซะงั้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อิสราเอลเปิดรับเกษตรกรไทย ไปทำงาน เงินเดือน 57,000  เพศชาย อายุ 23-39 ปี

ล่าสุดกรมการจัดหางาน ได้ประกาศรับสมัครชายไทยไปทำงานภาคเกษตรที่อิสราเอล โดยมีรายละเอียดดังนี้ครับ - เงินเดือนขั้นต่ำก่อนหักภาษี เดือนละ 5,300 เชคเกล (ราว 57,000...

ถุงสารพัดประโยชน์! ผู้ประกาศข่าวสาวจับไมค์ใส่ถุงยาง ขณะรายงานข่าวพายุเฮอร์ริเคน

เรียกได้ว่านักข่าวสาวคนนี้ทำผู้ชมทางบ้านช็อตฟีลกันไปเป็นแถบ เมื่อเธอโชว์ความจีเนียสด้วยการนำ "ถุงยาง" มาสวมป้องกันไมโครโฟนขณะที่กำลังรายงานข่าวเรื่องพายุเฮอร์ริเคนนอกสถานที่ ไม่นานมานี้ Kyla Galer นักข่าวสาวชาวฟลอริดา จากช่อง NBC2...

Chloe Grace Moretz ต้องทุกข์ทน จากการถูกนำรูปร่างมาล้อเลียนเป็นมีม จนกลายเป็นคนชอบแยกตัวจากสังคม

หากใครที่ติดตาม Chloë Grace Moretz มานานก็คงจะทราบดีว่าเธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ถูกพูดถึงในเรื่องรูปร่างมาตลอดไม่ว่าจะด้านดีหรือด้านลบ ซึ่งล่าสุด Chloë ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวนี้อีกครั้ง พร้อมกล่าวถึงช่วงเวลาที่เธอต้องทุกข์ทนกับการถูกโซเชียลล้อเลียนว่ารูปร่างของเธอเหมือนมีมในการ์ตูน Family...

นักวิทย์เตือน ไม่ควรอาบน้ำ ระหว่างมีพายุฝนฟ้าคะนอง เสี่ยงอันตราย จากกระแสไฟฟ้า

ช่วงนี้ที่บ้านเรากำลังเผชิญกับพายุฝนฟ้าคะนอง แคทดัมบ์เราจึงขอหยิบบทความที่ให้ความรู้ด้านความปลอดภัยมาให้ได้อ่านเป็นความรู้กันครับ อ้างอิงจากนักวิทยาศาสตร์ได้ระบุว่าในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนองแล้วคุณอยู่ในอาคารบ้านเรือน ก็ไม่ใช่จะปลอดภัยเสมอไป เพราะมีโอกาสที่กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านท่อประปามาได้ ทำให้มีการเตือนว่าควรหลีกเลี่ยงการโดนน้ำในระหว่างที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง ที่เสี่ยงต่อชีวิตมากที่สุดนั้นคือการอาบน้ำ เพราะฝักบัวนั้นมีทั้งน้ำและโลหะอยู่ข้างในจึงเป็นตัวนำไฟฟ้าที่ดีมาก ส่วนการล้างจานและล้างมือก็ควรหลีกเลี่ยงด้วย แม้จะเสี่ยงน้อยกว่าก็ตาม ส่วนจะสามารถกลับมาอาบน้ำได้เมื่อไหร่ นักวิทย์ก็แนะนำว่าควรจะรอครึ่งชั่วโมงหลังจากได้ยินเสียงฟ้าร้องครั้งสุดท้าย ก็จะปลอดภัยนั่นเอง     ที่มา...