ดราม่าแบนนันยาง นักข่าวดังไม่พอใจ หลังเล่นมุก “8 ปี” และ ไม่โพสต์วันสำคัญของสถาบัน

Date:

ย้อนกลับไปตอนที่ PINK VENOM – BLACKPINK ถูกปล่อยออกมา นันยางก็เล่นกับกระแสด้วยการประกาศว่าจะผลิตช้างดาวสีดำ-ชมพู ขึ้นมาถ้ายอดวิวถึงที่กำหนดภายใน 24 ชม.

จนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทางนันยางได้เปิดตัว ‘ช้างดาวพริ้ง’ และเปิดให้จองแบบมีเวลาจำกัด

 

 

แต่ดูเหมือนว่าตอนที่วางขายช้างดาวพริ้ง ทางนันยางได้ทำคอนเทนต์ Q&A ขึ้นมา แล้วมีคำถาม-คำตอบข้อหนึ่งได้เกิดเป็นกระแสขึ้นมาซึ่งคือ..

Q : รองเท้าแตะสีชมพูดำจะผลิตอีกไหม?

A : ไม่ผลิตอีกภายใน 8 ปี (2573)

แล้วกลายเป็นว่า คำตอบดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจขึ้นมา

 

 

ซึ่งต่อมานักข่าวชื่อดังจากช่อง TOP NEWS ได้หยิบประเด็นนี้มาโพสต์ผ่านเพจ จี้ใส่แบรนด์นันยาง 2 ประเด็น

1. เกิดข้อสงสัยว่าทำไมเอาการเมืองมาทำการตลาด ไปเหน็บวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของนายกฯ?

2. ชี้ว่าเฟซบุ๊กนันยาง ไม่เคยร่วมโพสต์ถึงวันสำคัญของสถาบันเลย!?

โพสต์เต็มระบุว่า…

หลังจากเพจเฟซบุ๊ก “นันยาง” โพสต์โปรโมทรองเท้าแตะรุ่น “ช้างดาวพริ้ง” และบอกว่า “รองเท้าแตะสีชมพูดำจะไม่ผลิตอีกภายใน 8 ปี (พ.ศ. 2573) ” ก็ถูกกระแสโซเชียลถล่ม ทำไมเอาการเมืองมาทำการตลาด ไปเหน็บวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของนายกฯ เพื่อ.. ?

แล้วนายจักรพล จันทวิมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นันยาง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ก็ออกมาขอโทษ แก้เป็น 10 ปี อ้างว่า “.. พวกเราชอบดูบอล และปีนี้จะมีบอลโลก เราก็บอกว่าบอลโลก 8 ครั้งละกัน ยาวดี ..”

เรื่องไม่จบแค่นี้ ชาวเน็ตขุดย้อนหลัง .. เฟซบุ๊กนันยาง ไม่เคยร่วมโพสต์ถึงวันสำคัญของสถาบันเลย !

โดยวันที่ 2 เมษายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพจเฟซบุ๊กนันยาง ได้โพสต์ชวนร่วมประสบการณ์ช้างดาวห่านคู่ที่ 69 ปี มีครั้งเดียว

ต่อมาวันที่ 3 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เพจเฟซบุ๊กนันยาง ได้เว้นไว้ และไม่ลงอะไรทั้งสิ้น ก่อนจะโพสต์อีกครั้งในวันที่ 4 มิถุนายน

วันที่ 28 กรกฎาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” เพจเฟซบุ๊กนันยาง ได้เว้นไว้ ไม่โพสต์อะไรเหมือนกัน ก่อนจะโพสต์อีกครั้งในวันที่ 29 กรกฎาคม

และวันที่ 12 สิงหาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพจเฟซบุ๊กนันยางได้เว้นไว้ ไม่ลงอะไรทั้งสิ้น ก่อนจะโพสต์อีกครั้งในวันที่ 13 สิงหาคม

คุณจักรพล จะอธิบายมั๊ยครับ ?

 

โพสต์ต้นทาง

ภาพจากโพสต์นักข่าวของ TOP NEWS

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...