ดราม่าแบนนันยาง นักข่าวดังไม่พอใจ หลังเล่นมุก “8 ปี” และ ไม่โพสต์วันสำคัญของสถาบัน

Date:

ย้อนกลับไปตอนที่ PINK VENOM – BLACKPINK ถูกปล่อยออกมา นันยางก็เล่นกับกระแสด้วยการประกาศว่าจะผลิตช้างดาวสีดำ-ชมพู ขึ้นมาถ้ายอดวิวถึงที่กำหนดภายใน 24 ชม.

จนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทางนันยางได้เปิดตัว ‘ช้างดาวพริ้ง’ และเปิดให้จองแบบมีเวลาจำกัด

 

 

แต่ดูเหมือนว่าตอนที่วางขายช้างดาวพริ้ง ทางนันยางได้ทำคอนเทนต์ Q&A ขึ้นมา แล้วมีคำถาม-คำตอบข้อหนึ่งได้เกิดเป็นกระแสขึ้นมาซึ่งคือ..

Q : รองเท้าแตะสีชมพูดำจะผลิตอีกไหม?

A : ไม่ผลิตอีกภายใน 8 ปี (2573)

แล้วกลายเป็นว่า คำตอบดังกล่าวได้กลายเป็นประเด็นทำให้คนบางกลุ่มไม่พอใจขึ้นมา

 

 

ซึ่งต่อมานักข่าวชื่อดังจากช่อง TOP NEWS ได้หยิบประเด็นนี้มาโพสต์ผ่านเพจ จี้ใส่แบรนด์นันยาง 2 ประเด็น

1. เกิดข้อสงสัยว่าทำไมเอาการเมืองมาทำการตลาด ไปเหน็บวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของนายกฯ?

2. ชี้ว่าเฟซบุ๊กนันยาง ไม่เคยร่วมโพสต์ถึงวันสำคัญของสถาบันเลย!?

โพสต์เต็มระบุว่า…

หลังจากเพจเฟซบุ๊ก “นันยาง” โพสต์โปรโมทรองเท้าแตะรุ่น “ช้างดาวพริ้ง” และบอกว่า “รองเท้าแตะสีชมพูดำจะไม่ผลิตอีกภายใน 8 ปี (พ.ศ. 2573) ” ก็ถูกกระแสโซเชียลถล่ม ทำไมเอาการเมืองมาทำการตลาด ไปเหน็บวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปี ของนายกฯ เพื่อ.. ?

แล้วนายจักรพล จันทวิมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นันยาง มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ก็ออกมาขอโทษ แก้เป็น 10 ปี อ้างว่า “.. พวกเราชอบดูบอล และปีนี้จะมีบอลโลก เราก็บอกว่าบอลโลก 8 ครั้งละกัน ยาวดี ..”

เรื่องไม่จบแค่นี้ ชาวเน็ตขุดย้อนหลัง .. เฟซบุ๊กนันยาง ไม่เคยร่วมโพสต์ถึงวันสำคัญของสถาบันเลย !

โดยวันที่ 2 เมษายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพจเฟซบุ๊กนันยาง ได้โพสต์ชวนร่วมประสบการณ์ช้างดาวห่านคู่ที่ 69 ปี มีครั้งเดียว

ต่อมาวันที่ 3 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เพจเฟซบุ๊กนันยาง ได้เว้นไว้ และไม่ลงอะไรทั้งสิ้น ก่อนจะโพสต์อีกครั้งในวันที่ 4 มิถุนายน

วันที่ 28 กรกฎาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา “พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” เพจเฟซบุ๊กนันยาง ได้เว้นไว้ ไม่โพสต์อะไรเหมือนกัน ก่อนจะโพสต์อีกครั้งในวันที่ 29 กรกฎาคม

และวันที่ 12 สิงหาคม วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เพจเฟซบุ๊กนันยางได้เว้นไว้ ไม่ลงอะไรทั้งสิ้น ก่อนจะโพสต์อีกครั้งในวันที่ 13 สิงหาคม

คุณจักรพล จะอธิบายมั๊ยครับ ?

 

โพสต์ต้นทาง

ภาพจากโพสต์นักข่าวของ TOP NEWS

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...