ชายเยอรมัน ชูรูปไล่บิ๊กป้อม เผยรักเมืองไทย สงสารคนไทย โดนไล่กลับประเทศก็ไม่กลัว

Date:

Khaosod ได้รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (1 กันยายน) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีชายต่างชาติถือรูปพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ โดยขีดกากบาทสีแดงเอาไว้ ณ เกาะกลางสี่แยกตะพง ถนนสุขุมวิท ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง

เมื่อผู้สื่อข่าวไปสัมภาษณ์ก็ได้รู้ว่าชายคนนี้มีนามว่า ‘นายฟักทอง’ เป็นชาวเยอรมัน อาศัยทำธุรกิจกับแฟนคนไทยที่ไทยมาแล้ว 8 ปี

เจ้าบอกว่าที่ทำแบบนี้เพราะรักเมืองไทย แต่สงสารคนไทยที่ต้องเจอรัฐบาลแบบนี้ ไม่ช่วยเหลือประชาชน ทำเศรษฐกิจตกต่ำ เลยต้องการแสดงออกว่าพลเอกประวิตร ไม่ควรบริหารบ้านเมืองต่อไป

นายฟักทองคิดว่าคนไทยไม่กล้าพูดเรื่องนี้ แต่ตนเป็นคนเยอรมันจึงขอช่วยพูดแขนคนไทย แม้อาจต้องถูกส่งกลับประเทศก็ไม่กลัว

นายฟักทองบอกว่าได้ออกมาชูป้าย 3 วันแล้ว คนส่วนใหญ่ 90% ชอบและเห็นด้วย คนไม่ชอบก็มีแต่มีน้อยมาก และจะขอแสดงออกแบบนี้ต่อไป มีแผนว่าจะไปชูป้ายที่กรุงเทพฯ ในวันเสาร์ที่ 3 กันยายน ที่จะถึงนี้ด้วย

ด้านแฟนสาวชาวไทยก็บอกว่านายฟักทองชอบเรื่องการเมือง เคยไปชุมนุมหลายครั้งและตนไม่เคยห้าม แต่ก็กังวลว่าหลังจากนี้อาจจะถูกแกล้ง แต่เชื่อว่าที่ทำไปเพราะความบริสุทธิ์ใจ คงจะไม่เกิดเรื่องร้ายขึ้นมา

 

 

ที่มา :

https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_7243006

https://siamrath.co.th/n/378660

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...

การรีวิวรถ Lexus กลายเป็นไวรัลโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าเพราะรถเขา ‘ดีย์’ จริง

การรีวิวรถ Lexus จากศูนย์ต่างประเทศ กลายเป็นไวรัลขึ้นมาอย่างแรงโดยไม่ทราบเหตุผล คาดว่าไวรัลขึ้นมาเพราะรถเขา 'ดีย์' จริงแน่ๆ เลย...     นี่คือการรีวิวรถ Lexus...

Thailand Mobile Expo 2022 มหกรรมมือถือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกลับมาแล้ว 6-9 ต.ค. 65 นี้ที่ ศูนย์ฯ สิริกิติ์

ใครมีแผนจะซื้อมือถือใหม่ หรือแกดเจ็ตอื่นๆ อย่างหูฟัง สายชาร์จ พาวเวอร์แบงค์ สมาร์ทวอทช์ เตรียมตัวไว้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดมหกรรมมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอย่าง "Thailand Mobile...

ปอ คดีแตงโม สร้าง ‘อุลตร้าเซเว่น’ แก้บนไอ้ไข่ เผยเจออุปสรรคมากมาย ชาวเน็ตแซว สงสัยเวอร์ชั่นหลบลิขสิทธิ์

ล่าสุด ‘ปอ’ ตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ทคดีที่ แตงโม นิดา เสียชีวิตจนเป็นข่าวดังนั้น ได้สร้าง...