บุรีรัมย์เกิดเหตุ โจรบุกโรงเรียน ขโมยเงิน+จุดไฟเผาอาคาร ทิ้งจดหมาย ขอโทษ/ผมรักลุงตู่

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งข่าวสะเทือนขวัญที่กำลังเป็นที่จับตามองเลย เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ที่อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ผ่านมา

ได้เกิดเหตุโจรที่ยังไม่สามารถระบุตัวได้รายหนึ่ง ลอบเข้าไปขโมยเงินใน โรงเรียนวัดโคกเจริญ ก่อนที่จะจุดไฟเผาอาคารวัสดุอีกที

หลังจากการควบคุมเพลิงและตรวจสอบภายในอาคาร ทางตำรวจได้พบว่าห้องของโรงเรียนมีร่องรอยเหมือนถูกทุบทำลายเข้าไป และมีเงินหายไปจากลิ้นชักของครูจำนวน 500 บาท

โดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้พบจดหมายซึ่งคาดว่ามาจากคนร้าย ถูกทิ้งเอาไว้ 2 ฉบับ ระบุว่า “ผมต้องใช้เงิน ขอโทษครับ” และ “ผมรักลุงตู่”

นอกจากนี้กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุยังถูกเปลี่ยนทิศ รวมถึงเซอร์เวอร์จำนวน 2 ตัวเองก็ถูกรื้อออกมาเผาด้วย ทำให้ในปัจจุบันทางตำรวจยังไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นได้มากนัก

ถึงอย่างนั้นก็ตามในปัจจุบันทางตำรวจชุดสืบสวนก็กำลังเร่งแกะภาพจากข้อมูลกล้องวงจรปิดที่เหลืออยู่แล้ว โดยในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนองหรือเมาสารเสพติดนั่นเอง

 

 

ที่มา

www.facebook.com/sorrayuth9115/posts/pfbid02NTtKEcqh22c352EP8PeWnCh3UUzHzZZfBiUWcf5rtcyTJnkooSuw17oFeiY4Lvybl

siamrath.co.th/n/375231

www.matichon.co.th/region/news_3516307

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...