นักท่องเที่ยวต๊กกะใจ แจ้งพบศพไม่มีหัวริมชายหาดบางแสน เอ้าาา… น้องเลิฟดอลล์นี่หว่า

Date:

หลายครั้งหลายคราวที่มักจะมีข่าวเกิดขึ้นเกี่ยวกับความเข้าใจผิด ก็ให้ทำอย่างไรได้ล่ะเนอะ เวลาเจออะไรที่มันมีรูปร่างคล้ายกับคนมานอนอยู่ในที่โล่งแจ้ง แถมยังไม่มีเสื้อผ้าใส่ คนส่วนใหญ่ก็คงคิดว่าเป็นคนจริงๆ นี่แหละ

 

ทว่าเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดไปเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 สิงหาคม 2565 มีประชาชนแจ้งกับทาง 191 ว่าพบศพลอยมาเกยตื้นบริเวณชายหายบางแสน ทำให้นักท่องเที่ยวแตกตื่นไม่กล้าเข้าไปดู เพราะเป็นศพที่ไม่มีหัวซะด้วย!

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ สิ่งที่นอนอยู่ริมชายหาดไม่ใช่ศพ แต่กลับกลายเป็นตุ๊กตายางที่ลอยมาติดชายหาดที่ส่วนหัวขาดหายไป

แต่ด้วยลักษณะรูปร่างคล้ายกับคนมาก เพราะขนาดตัวเท่ากับคนทั่วไป จึงทำให้นักท่องเที่ยวเข้าใจผิดคิดว่าเป็นศพ ก็เลยแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ (ตอนนี้ถูกยกเก็บออกไปแล้ว)

 

 

ทางด้านเพจ ชอบจัง บางแสน ได้ไปถ่ายภาพตุ๊กตายางหัวหายตัวนี้เอาไว้ พร้อมกับระบุเอาไว้คร่าวๆ ว่า…

“น้องฮิเนโกะ ดูว์ดอลล์ ยังไม่ไปไหน

ค้างแรมริมหาดถึงเช้า

ลองเอานิ้วสัมผัสน้องนิ่มมาก

ขยะทะเลมิติใหม่ล้ำมหาสมุทรมาก

คิดอยู่ว่าน้องลอยมาจากไหน

แม่น้ำ เรือ เกาะ ทะเลไหน คือ ท้ายที่สุดขยะแม่น้ำ ขยะทะเลจะมาเกยหาดใดหาดหนึ่ง (แถบนี้) ในฤดูฝน”

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...