คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

Date:

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล

 

 

ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย หลังจากรู้ว่าเขาเอาเงินในมือถือของคุณพ่อไปซื้อไอเทมในเกมกว่า 50,000 บาท

คุณพ่อบอกในแคปชั่นว่า ลืมเปิดการอนุญาตซื้อของจากแอพธนาคาร ลูกชายเลยกดซื้อของในเกมได้ โดยที่ไม่รู้ว่าใช้เงินจริงไปกว่าครึ่งแสน

“บางทีลูกยังไม่เข้าใจ ว่าการโหลดการซื้อของ ต้องเสียตังค์จริงๆ ในกรณีนี้ ลูกเข้าใจว่า เล่นเกมส์ล่าเหรียญได้ เลยซื้อของในเกมส์ เป็นคนรวยในเกมส์ เฉย”

 

 

ในคลิปวิดีโอทางคุณพ่อได้พูดคุยกับลูกชาย ถามลูกชายว่าเงิน 50,000 บาทนั้นเยอะแค่ไหน ซึ่งตอนแรกลูกชายยังไม่ค่อยเข้าใจ จนคุณพ่อบอกว่าเงินจำนวนนั้นมันเยอะมากลูกชายจึงร้องไห้ออกมา

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายคุณพ่อก็ไม่ได้ดุหรือทำโทษลูก เขาบอกลูกชายว่าไม่เป็นไรเพราะลูกไม่รู้ แต่เพื่อเป็นการให้บทเรียนกับลูก คุณพ่อจึงเสนอให้ลูกชายต้องทำงานในช่วงปิดเทอมเพื่อหาเงินมาคืน

“ไม่เป็นไรครับ ไม่ต้องร้อง อันนี้ป๋าไม่ได้ว่าอะไร ลูกไม่รู้ถูกมั้ย แต่สิ่งที่ลูกทำไปมันหักเงินป๋า ป๋าต้องใช้แค่นั้นเอง” 

 

 

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสไวรัล มีผู้เข้าชมคลิปดังกล่าวมากถึง 1.5 ล้านครั้ง และมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น

ชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมคุณพ่อรายนี้ บอกว่าสอนลูกได้ดีมาก ในขณะที่บางคนก็แนะนำให้ทางคุณพ่อขอเงินคืนจากเกม ซึ่งทางคุณพ่อบอกว่าตอนนี้ทำเรื่องขอเงินคืนเรียบร้อยแล้ว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...

ผู้ปกครอง วัยรุ่น BMW ผ่าไฟแดง ชนบัณฑิต พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ตำรวจ ยัน “ไม่พบแอลกอฮอล์”

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงคืนวันที่ 30 กันยายน 2565 ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี จังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดเหตุวัยรุ่นอายุ 15 ปี และกลุ่มเพื่อนรวม...

Elon Musk โชว์ตัวหุ่นยนต์ต้นแบบ เตรียมผลิตขายเป็นล้าน ๆ ตัวเร็ว ๆ นี้ คาดราคาตัวละ 750,00 บาท

โลกแห่งอนาคตใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว ล่าสุดทางด้านอีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1 ของโลก และผู้นำทางด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ได้ออกมาเปิดเผยถึงโปรเจกต์การสร้าง...