คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

Date:

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล

 

 

ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย หลังจากรู้ว่าเขาเอาเงินในมือถือของคุณพ่อไปซื้อไอเทมในเกมกว่า 50,000 บาท

คุณพ่อบอกในแคปชั่นว่า ลืมเปิดการอนุญาตซื้อของจากแอพธนาคาร ลูกชายเลยกดซื้อของในเกมได้ โดยที่ไม่รู้ว่าใช้เงินจริงไปกว่าครึ่งแสน

“บางทีลูกยังไม่เข้าใจ ว่าการโหลดการซื้อของ ต้องเสียตังค์จริงๆ ในกรณีนี้ ลูกเข้าใจว่า เล่นเกมส์ล่าเหรียญได้ เลยซื้อของในเกมส์ เป็นคนรวยในเกมส์ เฉย”

 

 

ในคลิปวิดีโอทางคุณพ่อได้พูดคุยกับลูกชาย ถามลูกชายว่าเงิน 50,000 บาทนั้นเยอะแค่ไหน ซึ่งตอนแรกลูกชายยังไม่ค่อยเข้าใจ จนคุณพ่อบอกว่าเงินจำนวนนั้นมันเยอะมากลูกชายจึงร้องไห้ออกมา

อย่างไรก็ตามทางฝ่ายคุณพ่อก็ไม่ได้ดุหรือทำโทษลูก เขาบอกลูกชายว่าไม่เป็นไรเพราะลูกไม่รู้ แต่เพื่อเป็นการให้บทเรียนกับลูก คุณพ่อจึงเสนอให้ลูกชายต้องทำงานในช่วงปิดเทอมเพื่อหาเงินมาคืน

“ไม่เป็นไรครับ ไม่ต้องร้อง อันนี้ป๋าไม่ได้ว่าอะไร ลูกไม่รู้ถูกมั้ย แต่สิ่งที่ลูกทำไปมันหักเงินป๋า ป๋าต้องใช้แค่นั้นเอง” 

 

 

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสไวรัล มีผู้เข้าชมคลิปดังกล่าวมากถึง 1.5 ล้านครั้ง และมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น

ชาวเน็ตส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมคุณพ่อรายนี้ บอกว่าสอนลูกได้ดีมาก ในขณะที่บางคนก็แนะนำให้ทางคุณพ่อขอเงินคืนจากเกม ซึ่งทางคุณพ่อบอกว่าตอนนี้ทำเรื่องขอเงินคืนเรียบร้อยแล้ว

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...