สุนัขหายไปเกือบ 2 เดือน จนท. บังเอิญพบน้องติดอยู่ในถ้ำ แม้ทางลำบากก็ต้องช่วยให้ได้

Date:

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในวันนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อสื่อต่างประเทศได้ออกมารายงานเรื่องราวของน้องหมาตัวหนึ่งที่หายออกจากบ้านเป็นเวลาเกือบ 2 เดือน ก่อนที่นักสำรวจถ้ำจะพบน้องติดอยู่ในถ้ำ

 

ไม่นานมานี้ Rick Haley กับ Gerry Keene สองเจ้าหน้าที่สำรวจถ้ำผู้มีหน้าที่ดูแลปั๊มน้ำที่อยู่ใน Tom Moore Cave ในเพอร์รีเคาน์ตี้ มิสซูรี ได้เข้าไปตรวจเช็คปั๊มน้ำ

ก่อนที่พวกเขาจะพบน้องหมาตัวหนึ่งติดอยู่ในถ้ำแห่งนี้

 

 

Rick ได้เผยเรื่องราวนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กของเขา ตอนที่เขาพบกับน้องหมามันมีสภาพอิดโรย แถมยังติดอยู่ที่จุดที่แคบ มืดสนิท และอึดอัดอีกด้วย

ทั้งสองได้ทำการอุ้มน้องหมาใส่ไว้ในกระเป๋าใบใหญ่ โดยให้หัวน้องโผล่ออกมา

 

 

แต่การช่วยเหลือน้องหมาไม่ได้ง่ายเลย เพราะทั้งสองต้องผ่านช่องทางที่แคบและต้องปีนขึ้นอย่างยากลำบาก Rick เผยถึงนาทีที่ช่วยเหลือน้องหมาว่า

“เราพาน้องออกมาในระยะทาง 500 ฟุต (ประมาณ 152 เมตร) ที่ทั้งแคบ อึดอัด ช่องปีนเป็นแนวตั้ง และส่งน้องขึ้นไปมือต่อมือเพื่อขึ้นไปให้ถึงพื้นดิน”

 

.

 

หลังจากที่ถึงปากถ้ำก็มีกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือน้องหมาและพาส่งกลับให้เจ้าของ ทราบภายหลังว่าน้องมีชื่อว่า “แอ๊บบี้”

เจ้าของเผยว่าแอ๊บบี้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน เขาพยายามตามหาน้องอยู่นานแต่ก็ไม่พบจนเกือบถอดใจไปแล้ว

 

 

ไม่มีใครทราบว่าแอ๊บบี้ติดอยู่ในถ้ำ Tom Moore Cave นานเท่าไร แต่ถ้ำแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำที่มีความยาวเป็นอันดับ 2 ในมิสซูรี โดยมีความยาวถึง 24.5 ไมล์ หรือประมาณ 39.4 กิโลเมตร

อีกทั้งแอ๊บบี้ยังติดอยู่ในที่มืด และมีน้ำไหลอยู่ตลอดเวลา

ถือเป็นเรื่องโชคดีมากที่ Rick กับ Gerry บังเอิญไปพบน้อง ด้านเจ้าของได้กลับไปยังถ้ำแห่งนั้นและเลี้ยงไอศกรีมเหล่าเจ้าหน้าที่เพื่อเป็นการขอบคุณที่พาเพื่อนรักของเขากลับมา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...