พนักงานกวาดถนนสาวถูกป้าถาม “กวาดถนนแต่งหน้า-ทำเล็บทำไม” ตอบกลับแบบเริ่ดๆ “รวยค่ะ”

Date:

พนักงานกวาดถนนสาวถูกป้าถาม มากวาดถนนแต่งหน้าทำเล็บไม่กลัวเล็บพังหรอ เจ้าตัวตอบกลับได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ หลายคนบอก “เริ่ด”

 

 

ผู้ใช้ TikTok @241262bp พนักงานกรุงเทพมหานครเขตจอมทอง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอถูกคุณป้าคนหนึ่งเข้ามาถามว่า ทำไมมาทำงานกวาดถนนถึงต้องแต่งหน้าทำเล็บด้วย

“วันนี้บรรเลงถนนไปเสร็จแล้ว มีป้าคนหนึ่งถามมาแต่ยังหาคำตอบให้ไม่ได้ แต่ก็ตอบไปเท่าที่ได้ คือป้าถามว่า ทำไมต้องแต่งหน้า ทำไมต้องทำเล็บ เวลาถอนหญ้าไม่กลัวเล็บพังหรือ เลยตอบไปว่าไม่กลัวหรอก เพราะรวยมาก

ค่าทำเล็บประมาณแสนสาม ป้าเลยทำหน้าเหมือนกำหมัดเตรียมทุบแล้ว ก็เลยอธิบายไปว่าเวลาเจอคนหมู่มาก เวลาที่แต่งหน้าก็ทำให้หน้าดูสดใส ชื่นมื่น คนเห็นก็จะ เฮ้ย ทำไมคนกวาดถนนสวยขนาดนี้” เธอบอกในคลิป

 

 

เรื่องราวยังไม่หมดแค่นั้น คำถามของคุณป้ายังไม่หมดแค่นั้น คุณป้าบอกกับพนักงานสาวว่าแต่งหน้ามาเต็มขนาดนี้ไปทำงานในห้างฯ เถอะ แต่งหน้ามาเต็มขนาดนี้ไม่กลัวหน้าเลอะหรืออย่างไร ซึ่งเธอก็ตอบกลับไปว่า

“หนูไม่ได้อยากทำงานในห้าง แต่งหน้าไม่จำเป็นต้องทำงานในห้าง ป้าก็ถามอีกว่าไม่กลัวหน้าเยิ้มหรอ ก็บอกว่ารองพื้นคือดีมาก รองพื้นคือขวดละพันกว่าคือดีมาก

เดือนๆ หนึ่งหมดค่าครีมไปเท่าไหร่ เลยตอบป้าไปว่าถ้าบอกราคารวมยอดเดือนต่อเดือนป้าช็อคนะ ป้าตะลึงแบบหนัวใจหยุดเต้น 30 วิเลยนะ ป้าก็บอกเว่อร์ไป แล้วป้าก็บอกว่าชาตินี้ไม่อยากรวยหรอ ก็เลยบอกป้าว่า

 

ชาตินี้เป้าหมายชีวิตคืออยากสวย อนาคตรวยอยู่แล้ว ตอนนี้อยากสวย กวาดถนนอยู่แล้ว สกปรกอยู่แล้ว เราต้องทำตัวให้ชื่นมื่นมากที่สุด รักป้านะ”

 

 

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตจำนวนมากที่เข้ามาแสดงความเห็น ส่วนใหญ่ชื่นชมเจ้าของโพสต์ บอกว่าทัศนคติดีและชื่นชมเธออย่างมาก

“ทัศนคติเริ่ด ไม่ว่าทำอาชีพไหนเราก็มีสิทธิที่จะดูดีปะ”

“ชอบในเอเนอจี้นี้ ชอบทัศนคติคุณค่ะ”

“โหหนูชอบทัศนคติพี่มาก คิดในแง่บวก ชอบมากที่ไม่อายในอาชีพ ไม่ว่าอาชีพไหนก็ไม่ควรดูถูก ชอบที่พี่ให้ค่ากับอาชีพของตัวเอง”

“เหมือนกันเลยค่ะ พอแต่งหน้ากวาดถนน ชอบมีคนถามว่า แต่งทำไมไม่มีคนเห็นหรอก อยากสวยบ้างไม่ได้เลย”

 

ชมคลิป

(คลิปไม่เล่นกดตรงนี้)

 

@241262bp รักป้านะ ป้า ถาม ไม่เลิกเลย😆#เขตจอมทอง #พนักงานกวาด #ขึ้นฟีดเถอะขอร้อง #ความสุขของอรุณ ♬ เสียงต้นฉบับ – อรุณเบิกฟ้า นกกาโบยบิน


 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...