นักข่าวดังตั้งคำถาม มจ. จุลเจิม “โพสต์ให้คนโหวตเลือกประมุข” ทำไมไม่โดน 112 เหมือน ตะวัน บุ้ง ใบปอ?

Date:

เป็นการตั้งประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ จากนักข่าวชื่อดังนามปากกาว่า “ใบตองแห้ง” เกี่ยวกับการโพสต์ตั้งคำถามเรื่องระบอบการปกครองของ มจ.จุลเจิม

อ่านข่าวเกี่ยวกับโพสต์ของ มจ.จุลเจิม ได้ที่นี่ : หม่อมเจ้าจุลเจิม ให้ชาวเน็ตโหวต ใครควรเป็นประมุขไทย ผลออกมาขาดลอย

จากประเด็นดังกล่าวก็มีนักข่าวชื่อดังนามปากกา ใบตองแห้ง มาโพสต์เฟซบุ๊กตั้งคำถามว่า “ทำไมจุลเจิมไม่โดน 112 เหมือนตะวัน ใบปอ บุ้ง” (นักกิจกรรมจากกลุ่มทะลุวัง)

 

โพสต์ของใบตองแห้ง

.

 

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้น ลองไปชมภาพการทำโพลของกลุ่มทะลุวังกันดูสักหน่อยครับ…

.

 

หลังจากที่โพสต์ไปได้ไม่นานก็มีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนเข้ามากดไลก์กว่า 2,100 ครั้ง และเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันมากมาย

แน่นอนว่าหลายคนต่างก็รู้สึกสงสัยไปตาม ๆ กัน บางส่วนก็เข้ามาร่วมกันไขข้อสงสัยนี้ บางส่วนก็มองว่ามันอาจจะไม่ได้เจาะจงชัดเจนพอจนเข้าข่ายผิดกฎหมายมาตราดังกล่าว

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนกันดูครับ…

.

.

.

.

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับประเด็นนี้บ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...