นักร้องเผย ‘ผับไฟไหม้’ มีทางเข้าออกแค่ทางเดียว วัสดุซับเสียงคือเชื้อเพลิง ทำคนหนีไม่ทัน

Date:

นักร้องผับที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ออกมาเปิดเผยว่า ทางเข้า-ออกของร้านนั้นแคบ และมีเพียงทางเดียวเท่านั้น แถมภายในตัวร้านยังมีวัสดุซับเสียงที่กลายมาเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

วันที่ 5 สิงหาคม 2565 คุณ Nui Voice Raphon นักร้องที่เล่นในร้าน Moutain B ได้โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อระบุจุดเสี่ยงของร้านหลังจากที่เกิดเหตุไฟไหม้จนทำให้มีผู้เสียชีวิต เพราะบางส่วนนั้นหนีออกมาไม่ทัน

 

 

“ผมเป็น 1 วงที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่นวันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้า-ออก มันแคบมาก เพราะมีบูธของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียว และ 2 ชั้นให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโด 2 ชั้น (ด้านนอก 1 ผลัก ด้านใน 1 ผลัก)

 

 

สิ่งที่บุไว้ ด้านบนเพื่อซับเสียง นั่นคือเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ผมระแวงตลอด ปกติเมื่อวงผมไปถึงจะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้านเพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป)

 

 

เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อกด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้ นอกจากจะตามคนดูแลมาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้นซึ่งเวทีกับประตูทางออก ไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น)

 

ภาพถ่ายจากหน้าเวที กับทางออกที่อยู่ไกลกันมาก

.

 

แน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมาก บวกกับลูกค้าเต็มร้าน และมีอาการเมา ใครวิ่งทัน ก็ทัน ใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็นไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า)

 

 

เพื่อน ๆ นักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว จึงต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้ว แต่ก็ออกมาไม่ทัน บางคนทรมาน อาการไม่ดีเลย หดหู่มาก ขอให้ปลอดภัยนะ เป็นห่วงจากใจจริง ขอให้พระคุ้มครอง ปาฏิหาริย์จงเกิดด้วยเถิด”

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ผับในครั้งนี้ เขาได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่าเพื่อนนักดนตรีอย่าง มือคีย์บอร์ดได้เสียชีวิตลงแล้ว เช่นเดียวกับนักร้องนำที่ไปในคืนนั้นก็เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้เช่นกัน…

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Omega ฉลอง 60 ปี “เจมส์ บอนด์” ออกนาฬิกา ซ่อนกลไกภาพขยับได้ ไว้หลังหน้าปัด ราคาชิวๆ 270,000 บาท

ด้วยความที่ปี 2022 ถือเป็นปีที่หนังสายลับเลื่องชื่ออย่าง James Bond จะอายุครบ 60 ปี ล่าสุดนี้เองแบรนด์นาฬิกาอย่าง Omega...

“Elon Musk” เผยสไลด์ข้อมูลใหม่ บอกตอนนี้ คนใช้ทวิตเตอร์ สูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา …จริงๆ นะเออ

ด้วยสถานการณ์ภายในของ Twitter ที่แทบจะเป็นข่าวอยู่ทุกวัน ในปัจจุบันหลายๆ คนก็คงจะเริ่มกังวลถึงอนาคตของแอปโซเชียลมีเดียตัวนี้กันแล้ว แต่สำหรับ CEO ของบริษัทอย่างนาย Elon Musk...

โฉมหน้าน้องวินสตัน ผู้ชนะการประกวดสุนัขระดับโลก เฟรนช์ บูลด็อก ตัวแรกในประวัติศาสตร์ รอบ 21 ปีที่ชนะงานนี้

งาน National Dog Show ของเพียวริน่า ถือเป็นอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกในแต่ละปีที่มีผู้คนมากมายรอชมความงดงามของน้องหมาแต่ละสายพันธุ์ และเฝ้ารอว่าน้องหมาตัวไหนจะได้ครองรางวัล Best in Show...

เมื่อลูกหลานสอนให้ คุณยายวัย 92 ปี ใช้คอมฯ เป็น เธอเลยใช้โปรแกรม Paint สร้างผลงานศิลปะ จนมีผู้ติดตาม 3 แสนคน

สำหรับคนเล่นคอมยุคบุกเบิก หลายคนอาจจะรู้จักกับโปรแกรม Paint กันเป็นอย่างดี แต่เอาจริง ๆ ก็ไม่ค่อยได้ใช้งานมันสักเท่าไหร่ นอกจากว่าจะใช้ตอนเรียนวิชาคอมพิวเตอร์สมัยเรียนชั้นประถม หรือมัธยม บวกกับการเอาภาพจาก...