ไฟไหม้ผับสัตหีบ ดับ 13 เจ็บ 41 ญาติร่ำไห้รับศพ ด้านชาวเน็ตโอด ควรได้บทเรียนตั้งแต่ซานติก้า

Date:

เมื่อช่วงเวลา 01.25 ของวันนี้ (5 สิงหาคม) ได้เกิดเหตุสลดขึ้นที่ ผับ Mountain B ตั้งอยู่ที่ ริมถนนสุขุมวิท ซอยสัตหีบสุขุมวิท 99 อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นและลุกลามอย่างรวดเร็วข้างในผับ

จนทำให้เกิดผู้เสียชีวิต 13 รายและผู้บาดเจ็บอีก 41 ราย สร้างความสะเทือนใจให้กับใครหลายคนในวันนี้

ต่อมา พล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี มีคำสั่งให้ ส่งศพทั้งหมดให้ สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ที่กทม.เพื่อผ่าชันสูตรพลิกศพ ร่วมถึงตรวจอัตลักษณ์บุคคลก่อนจะมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

ด้านญาติที่มาขอดูศพผู้เสียชีวิตจากโศกนาฏกรรมดังกล่าว ถึงกับร่ำไห้กอดศพที่เสียชีวิต ส่วนบางรายไม่สามารถจำศพได้ ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

และล่าสุด เหตุการณ์ไฟไหม้ผับ Mountain B ได้เป็นประเด็นขึ้นมาบนโซเชียลขณะนี้ครับ หลายคนตั้งข้อสงสัยถึงมาตรการความปลอดภัย เพราะมีการเผยออกมาว่าผับมีทางออกอยู่ทางเดียว ไม่มีทางหนีไฟและป้ายบอก ไม่มีแผนผังอาคารติดไว้

ซึ่งหลายคนก็ยังย้อนไปถึงเหตุการณ์ซานติก้าเมื่อ 13 ปีก่อน ว่าควรจะเป็นบทเรียนให้ผู้ประกอบการณ์ตระหนัก และไม่ควรจะเกิดเหตุสลดแบบนี้ขึ้นอีก

 

 

ที่มา :

https://www.bangkokbiznews.com/news/1019234

https://www.thansettakij.com/economy/general-economy/535357

https://www.facebook.com/HKS2017/photos/a.159623231265543/1238539080040614/

https://www.facebook.com/HKS2017/photos/a.159623231265543/1238583086702880/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...