“โปรดเคารพวัฒนธรรมเราด้วย” เกาะแสมสารติดป้ายห้ามใส่บิกินี่ โซเชียลตั้งคำถามกันเพียบ

Date:

โดยปกติแล้วเวลาไปทะเลคงเป็นเรื่องปกติของคุณผู้หญิงที่เลือกสวมใส่ชุดว่ายน้ำบิกินี่สวยๆ แต่สำหรับหาดบนเกาะแสมสารกลับไม่อนุญาตให้สวมใส่แบบนั้น

ไม่นานมานี้ได้เกิดภาพไวรัลขึ้นหลังจากที่ทางเพจเฟซบุ๊ก Quotidien de Thaïlande ซึ่งเป็นเพจข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทยสำหรับชาวฝรั่งเศส

โดยทางเพจได้ออกมาเผยแพร่ภาพป้ายบนเกาะแสมสารที่ระบุว่า “ห้ามสวมใส่บิกินี่” และข้อความด้านล่างที่เผยว่า “โปรดเคารพวัฒนธรรมของเราด้วย”

พร้อมแคปชั่นที่อธิบายเป็นภาษาฝรั่งเศสถึงรายละเอียดต่างๆ บนเกาะแสมสาร ใจความว่า

“เรื่องแปลก – ป้ายนี้ติดอยู่บนเกาะแสมสาร ซึ่งมี 5 ชายหาดที่จัดการโดยกองทัพเรือไทยและอยู่ใกล้กับสัตหีบ

นักท่องเที่ยวสามารถลงไปว่ายน้ำได้ที่หาดเทียน และหาดลูกลมที่มีน้ำใส และแนวปะการังสวยๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการอนุรักษ์ที่มีประสิทธิภาพ”

 

นอกจากนี้ภายในโพสต์ยังระบุว่าที่นี่จำกัดนักท่องเที่ยวแค่ 500 คนต่อวัน ระบุที่สถานที่ซื้อตั๋วและวิธีการเดินทางไปยังเกาะแสมสาร

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผู้คนบนโลกโซเชียลสนใจไม่ใช่ข้อความบนแคปชั่น แต่กลับเป็นป้ายที่ห้ามสวมใส่บิกินี่และข้อความที่บอกว่าเคารพวัฒนธรรมของเรา

โดยคอมเมนต์ชาวฝรั่งเศสส่วนใหญ่พากันตั้งคำถามและแซวกัน เช่น “งั้นทุกคนก็เปลือยหมดเลยเหรอ”, “แล้วจะให้แต่งตัวยังไงล่ะ”, “หรือหาดนี้จะเป็นหาดเปลือย” และมีบางคนที่มองว่าเป็นวัฒนธรรมแหละ เคารพก็ได้

รวมถึงชาวไทยที่เข้ามาคอมเมนต์และแชร์กันว่า “เพื่ออะไร?”, “ต้องใส่ผ้าถุงเล่นปะ” และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้่าง

 

โพสต์ต้นทาง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...