“โปรดเคารพวัฒนธรรมเราด้วย” เกาะแสมสารติดป้ายห้ามใส่บิกินี่ โซเชียลตั้งคำถามกันเพียบ

Date:

โดยปกติแล้วเวลาไปทะเลคงเป็นเรื่องปกติของคุณผู้หญิงที่เลือกสวมใส่ชุดว่ายน้ำบิกินี่สวยๆ แต่สำหรับหาดบนเกาะแสมสารกลับไม่อนุญาตให้สวมใส่แบบนั้น

ไม่นานมานี้ได้เกิดภาพไวรัลขึ้นหลังจากที่ทางเพจเฟซบุ๊ก Quotidien de Thaïlande ซึ่งเป็นเพจข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในประเทศไทยสำหรับชาวฝรั่งเศส

โดยทางเพจได้ออกมาเผยแพร่ภาพป้ายบนเกาะแสมสารที่ระบุว่า “ห้ามสวมใส่บิกินี่” และข้อความด้านล่างที่เผยว่า “โปรดเคารพวัฒนธรรมของเราด้วย”

พร้อมแคปชั่นที่อธิบายเป็นภาษาฝรั่งเศสถึงรายละเอียดต่างๆ บนเกาะแสมสาร ใจความว่า

“เรื่องแปลก – ป้ายนี้ติดอยู่บนเกาะแสมสาร ซึ่งมี 5 ชายหาดที่จัดการโดยกองทัพเรือไทยและอยู่ใกล้กับสัตหีบ

นักท่องเที่ยวสามารถลงไปว่ายน้ำได้ที่หาดเทียน และหาดลูกลมที่มีน้ำใส และแนวปะการังสวยๆ ซึ่งเป็นผลมาจากการอนุรักษ์ที่มีประสิทธิภาพ”

 

นอกจากนี้ภายในโพสต์ยังระบุว่าที่นี่จำกัดนักท่องเที่ยวแค่ 500 คนต่อวัน ระบุที่สถานที่ซื้อตั๋วและวิธีการเดินทางไปยังเกาะแสมสาร

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผู้คนบนโลกโซเชียลสนใจไม่ใช่ข้อความบนแคปชั่น แต่กลับเป็นป้ายที่ห้ามสวมใส่บิกินี่และข้อความที่บอกว่าเคารพวัฒนธรรมของเรา

โดยคอมเมนต์ชาวฝรั่งเศสส่วนใหญ่พากันตั้งคำถามและแซวกัน เช่น “งั้นทุกคนก็เปลือยหมดเลยเหรอ”, “แล้วจะให้แต่งตัวยังไงล่ะ”, “หรือหาดนี้จะเป็นหาดเปลือย” และมีบางคนที่มองว่าเป็นวัฒนธรรมแหละ เคารพก็ได้

รวมถึงชาวไทยที่เข้ามาคอมเมนต์และแชร์กันว่า “เพื่ออะไร?”, “ต้องใส่ผ้าถุงเล่นปะ” และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วทุกคนล่ะคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้่าง

 

โพสต์ต้นทาง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...