ร้านเขียนโน๊ตตัดพ้อลูกค้า ‘ขอไข่ดาวไม่สุก’ จุกจิกเหมือนเป็นขี้ข้า มีมารยาทในการสั่งนิดนึง?

Date:

ประสบการณ์สั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ที่ผ่านมาของคุณเคยเขียนขออะไรพิเศษไปกับทางร้านกันบ้างหรือเปล่า? เช่นไม่เอาผัก ไม่เอานู่น ไม่เอานี่ หรือขอผัดน้ำมันน้อย ไข่ดาวไม่สุก อะไรทำนองนี้…

ส่วนใหญ่ก็แล้วแต่ว่าทางร้านจะทำให้ตามสั่งแบบเป๊ะๆ ให้กับลูกค้าหรือไม่ บางคนก็ได้ตรงตามคำขอ แฮปปี้วินวินกันไป แต่สำหรับกรณีนี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากเคสอื่นอยู่พอสมควร

 

 

นั่นเป็นเพราะว่าลูกค้าท่านนี้นำภาพถ่ายกระดาษที่เขียนแนบติดมากับอาหารที่สั่งจากร้าน เป็นโน๊ตชิ้นเล็กๆ ที่เขียนระบายความอัดอั้นในใจของร้าน จากการที่ลูกค้าขอพิเศษไปว่า ‘ไข่ดาวไม่สุก’

 

 

ข้อความที่ร้านเขียนกลับมาตัดพ้อลูกค้าก็จะมีประมาณว่า…

“เคยไปทานที่โรงแรม 5 ดาวไหมคะ? แล้วสั่งไข่ดาวแบบต่างๆ”

“กะเพราแค่ 49 บาท แต่ต้องการบริการอย่างกับโรงแรม 5 ดาว”

“หมดกำลังใจทำอาหาร เหมือนเป็นขี้ข้าเลย”

 

 

นอกจากจะเขียนข้อความลงในจดหมายน้อยแนบมาแล้ว บนใบเสร็จส่งอาหารก็ยังมีโน๊ตเขียนมาต่อว่าลูกค้าอีกนิดหน่อย โดยวงเล็บไฮไลท์ตรงคำขอ ‘ไข่ดาวไม่สุก’

“คราวหน้าทอดเองนะคะ มีมารยาทในการสั่งนิดนึง”

“สั่งแบบนี้กับร้านอื่นๆ ไหมคะ?”

 

 

ทางด้านชาวเน็ตได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ในทำนองเดียวกันว่า แค่ขอไข่ดาวไม่สุก ร้านถึงกับต้องเขียนโน๊ตตัดพ้อลูกค้าขนาดนี้เลยเหรอ? และคราวหน้าคราวหลังก็อย่าไปอุดหนุนร้านแบบนี้อีก

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...