ร้านเขียนโน๊ตตัดพ้อลูกค้า ‘ขอไข่ดาวไม่สุก’ จุกจิกเหมือนเป็นขี้ข้า มีมารยาทในการสั่งนิดนึง?

Date:

ประสบการณ์สั่งอาหารผ่านแอพพลิเคชั่นเดลิเวอรี่ที่ผ่านมาของคุณเคยเขียนขออะไรพิเศษไปกับทางร้านกันบ้างหรือเปล่า? เช่นไม่เอาผัก ไม่เอานู่น ไม่เอานี่ หรือขอผัดน้ำมันน้อย ไข่ดาวไม่สุก อะไรทำนองนี้…

ส่วนใหญ่ก็แล้วแต่ว่าทางร้านจะทำให้ตามสั่งแบบเป๊ะๆ ให้กับลูกค้าหรือไม่ บางคนก็ได้ตรงตามคำขอ แฮปปี้วินวินกันไป แต่สำหรับกรณีนี้ค่อนข้างจะแตกต่างจากเคสอื่นอยู่พอสมควร

 

 

นั่นเป็นเพราะว่าลูกค้าท่านนี้นำภาพถ่ายกระดาษที่เขียนแนบติดมากับอาหารที่สั่งจากร้าน เป็นโน๊ตชิ้นเล็กๆ ที่เขียนระบายความอัดอั้นในใจของร้าน จากการที่ลูกค้าขอพิเศษไปว่า ‘ไข่ดาวไม่สุก’

 

 

ข้อความที่ร้านเขียนกลับมาตัดพ้อลูกค้าก็จะมีประมาณว่า…

“เคยไปทานที่โรงแรม 5 ดาวไหมคะ? แล้วสั่งไข่ดาวแบบต่างๆ”

“กะเพราแค่ 49 บาท แต่ต้องการบริการอย่างกับโรงแรม 5 ดาว”

“หมดกำลังใจทำอาหาร เหมือนเป็นขี้ข้าเลย”

 

 

นอกจากจะเขียนข้อความลงในจดหมายน้อยแนบมาแล้ว บนใบเสร็จส่งอาหารก็ยังมีโน๊ตเขียนมาต่อว่าลูกค้าอีกนิดหน่อย โดยวงเล็บไฮไลท์ตรงคำขอ ‘ไข่ดาวไม่สุก’

“คราวหน้าทอดเองนะคะ มีมารยาทในการสั่งนิดนึง”

“สั่งแบบนี้กับร้านอื่นๆ ไหมคะ?”

 

 

ทางด้านชาวเน็ตได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นนี้ในทำนองเดียวกันว่า แค่ขอไข่ดาวไม่สุก ร้านถึงกับต้องเขียนโน๊ตตัดพ้อลูกค้าขนาดนี้เลยเหรอ? และคราวหน้าคราวหลังก็อย่าไปอุดหนุนร้านแบบนี้อีก

 

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...