มิติใหม่งานรับปริญญา ห้อยแบงค์ชิดซ้าย ยุคนี้ต้องอสังหาฯ พวงมาลัย-ช่อดอก ที่ดินทั้งนั้น

Date:

สีสันจากงานรับปริญญา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ห้อยพวงมาลัยแบงค์มันธรรมดาไป ยุคนี้มันต้องอสังหาฯ ทั้งพวงมาลัยทั้งช่อดอกทำจากโฉนดที่ดิน

 

 

กลายเป็นภาพไวรัลที่ชาวเน็ตกำลังพูดถึงอย่างมาก เมื่อแฟนเพจ Suranaree University of Technology ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้ปล่อยภาพวันซ้อมใหญ่งานรับปริญญา

ภาพที่ว่านั้นก็คือภาพของบัณฑิตท่านหนึ่ง ซึ่งมาพร้อมของขวัญวันรับปริญญาที่ไม่เหมือนใคร เป็นพวงมาลัยและช่อดอกไม้ที่ตกแต่งด้วยโฉนดที่ดินมากกว่า 10 ใบ

 

 

หลังจากภาพนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก มีคนแชร์ต่อมากกว่า 1,300 ครั้ง และมีหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น

บางคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่ามูลค่าของพวงมาลัยกับช่อดอกนี่รวมๆ กันแล้วมันเท่าไหร่ ส่วนบางคนก็บอกว่า ตอนนี้มันหมดยุคห้อยแบงค์รับปริญญาแล้ว นี่มันยุคอสังหาฯ แล้ว

 

.

 

จากโพสต์ดังกล่าว แคทดั๊มบ์ เราได้หาข้อมูลเพิ่มเติมก็พบว่า บัณฑิตท่านนี้จบการศึกษาในระดับบริญญาโท จากสาขาวิศวกรรมโยธาและบริหารงานก่อสร้าง ซึ่งเป็นปริญญาโทใบที่ 2 ของเธอ และในวันงานก็มีครอบครัวมาแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...