เด็กวัย 5 ขวบ “แขนหักจนผิดรูป” ครูเห็นแล้วแต่ทำเฉย อ้าง “เด็กไม่ได้ร้องให้ช่วย” – โรงเรียนไม่เยียวยา

Date:

เรื่องราวนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครองอย่างมาก หลังจากที่ได้ทราบว่าเด็กชายวัย 5 ขวบ ‘แขนหักจนผิดรูป’ แต่ครูประจำชั้นกลับปล่อยให้เด็กตกอยู่ในสภาพนั้นจนเลิกเรียน ด้วยเหตุผลที่ว่า “เด็กไม่ได้ร้องไห้ขอให้ช่วย”

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ โดย ‘น.ส.กรรณิการ์’ ผู้มีศักดิ์เป็นอาของ ‘น้องเตเต้’ เด็กชายวัย 5 ขวบ ชั้นอนุบาล 3 ได้ร้องเรียนไปยังผู้สื่อข่าว

น.ส.กรรณิการ์ เล่าว่า ในวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนได้ขอให้พี่ชายไปรับหลานที่โรงเรียน จนกระทั่งประมาณ 16.00น. พี่ชายก็รีบวิ่งมาบอกว่า “หลานแขนหัก” ซึ่งสภาพหลานตอนนั้นก็คือน้องร้องไห้จนตัวสั่น เนื่องจากแขนซ้ายหักจนผิดรูป

 

แขนซ้ายที่หัก

 

หลานชายบอกว่าแขนหักมาตั้งแต่ตอนเที่ยงวันแล้ว ผู้ปกครองจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งก็ต้องเดินทางไปถึง โรงพยาบาลนางรอง ใน อ.นางรอง เนื่องจากทราบว่าโรงพยาบาลหนองกี่ ที่ใกล้กว่านั้น ไม่มีหมอกระดูก

ในเวลา 22.00น. วันเดียวกัน น้องเตเต้ ถึงได้รับการรักษา และหมอเองก็ยังบอกว่า ทำไมถึงปล่อยไว้ตั้งแต่เที่ยงวัน? เพราะมันอาจทำให้เกิดผลกระทบหลังรักษาหายได้

 

ภาพเอกซเรย์

 

วันต่อมา น.ส.กรรณิการ์ จึงได้เดินทางไปถามกับทาง ผอ.โรงเรียน และทางคุณครูประจำชั้นก็ได้บอกว่า “เห็นว่าเด็กเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เที่ยงแล้ว แต่เด็กไม่ได้ร้องไห้ ไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ”

เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะต่อมา ทางโรงเรียนก็ได้นำกระเช้าไปกล่าวขอโทษกับทั้งเด็กและผู้ปกครอง และบอกว่าจะมอบเงินเยียวยาให้ 55,000 บาท โดยนัดหมายว่าจะจ่ายให้ในวันที่ 20 มิถุนายน

ทางฝั่งผู้ปกครองเองก็เห็นใจโรงเรียน จึงตั้งใจว่าจะแบ่งคืนให้ 20,000 บาท เพื่อให้ทางโรงเรียนนำไปซื้อกล้องวงจรปิด ทว่าพอถึงวันนัดหมาย ผอ.โรงเรียน กลับบอกว่า “ไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอา”

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครองอย่างมาก รู้สึกคาใจกับการที่หลานแขนหักผิดรูปชนิดที่ว่ามองเห็นได้ชัดขนาดนั้น เพื่อนรู้กันทั้งห้อง แต่ครูเห็นแล้วกลับไม่ช่วย ไม่พาเด็กไปหาหมอ ไม่แจ้งผู้ปกครองให้ทราบ ปล่อยไว้นานหลายชั่วโมง

โดยผู้ปกครองได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม และแจ้งความต่อพนักงานสืบสวน สภ.หนองกี่ เอาไว้แล้ว แต่ปัจจุบันเรื่องนี้ยังคงเงียบอยู่

ทางผู้ปกครองจึงหวังให้สื่อนำเสนอข่าวออกไป เพื่อเป็นกรณีศึกษาว่าคนเป็นครูควรต้องใส่ใจกับเด็กนักเรียน และทางผู้บริหารโรงเรียนเองก็ควรมีมาตรการต่อครูที่ปล่อยปละละเลยเด็ก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sanook , ข่าวช่อง 3 , Kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...