เด็กวัย 5 ขวบ “แขนหักจนผิดรูป” ครูเห็นแล้วแต่ทำเฉย อ้าง “เด็กไม่ได้ร้องให้ช่วย” – โรงเรียนไม่เยียวยา

Date:

เรื่องราวนี้ได้สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครองอย่างมาก หลังจากที่ได้ทราบว่าเด็กชายวัย 5 ขวบ ‘แขนหักจนผิดรูป’ แต่ครูประจำชั้นกลับปล่อยให้เด็กตกอยู่ในสภาพนั้นจนเลิกเรียน ด้วยเหตุผลที่ว่า “เด็กไม่ได้ร้องไห้ขอให้ช่วย”

 

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.โคกสูง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ โดย ‘น.ส.กรรณิการ์’ ผู้มีศักดิ์เป็นอาของ ‘น้องเตเต้’ เด็กชายวัย 5 ขวบ ชั้นอนุบาล 3 ได้ร้องเรียนไปยังผู้สื่อข่าว

น.ส.กรรณิการ์ เล่าว่า ในวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ตนได้ขอให้พี่ชายไปรับหลานที่โรงเรียน จนกระทั่งประมาณ 16.00น. พี่ชายก็รีบวิ่งมาบอกว่า “หลานแขนหัก” ซึ่งสภาพหลานตอนนั้นก็คือน้องร้องไห้จนตัวสั่น เนื่องจากแขนซ้ายหักจนผิดรูป

 

แขนซ้ายที่หัก

 

หลานชายบอกว่าแขนหักมาตั้งแต่ตอนเที่ยงวันแล้ว ผู้ปกครองจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งก็ต้องเดินทางไปถึง โรงพยาบาลนางรอง ใน อ.นางรอง เนื่องจากทราบว่าโรงพยาบาลหนองกี่ ที่ใกล้กว่านั้น ไม่มีหมอกระดูก

ในเวลา 22.00น. วันเดียวกัน น้องเตเต้ ถึงได้รับการรักษา และหมอเองก็ยังบอกว่า ทำไมถึงปล่อยไว้ตั้งแต่เที่ยงวัน? เพราะมันอาจทำให้เกิดผลกระทบหลังรักษาหายได้

 

ภาพเอกซเรย์

 

วันต่อมา น.ส.กรรณิการ์ จึงได้เดินทางไปถามกับทาง ผอ.โรงเรียน และทางคุณครูประจำชั้นก็ได้บอกว่า “เห็นว่าเด็กเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เที่ยงแล้ว แต่เด็กไม่ได้ร้องไห้ ไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ”

เรื่องยังไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะต่อมา ทางโรงเรียนก็ได้นำกระเช้าไปกล่าวขอโทษกับทั้งเด็กและผู้ปกครอง และบอกว่าจะมอบเงินเยียวยาให้ 55,000 บาท โดยนัดหมายว่าจะจ่ายให้ในวันที่ 20 มิถุนายน

ทางฝั่งผู้ปกครองเองก็เห็นใจโรงเรียน จึงตั้งใจว่าจะแบ่งคืนให้ 20,000 บาท เพื่อให้ทางโรงเรียนนำไปซื้อกล้องวงจรปิด ทว่าพอถึงวันนัดหมาย ผอ.โรงเรียน กลับบอกว่า “ไม่มีเงินแม้แต่บาทเดียว ถ้าอยากได้ให้ไปฟ้องเอา”

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้น สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ปกครองอย่างมาก รู้สึกคาใจกับการที่หลานแขนหักผิดรูปชนิดที่ว่ามองเห็นได้ชัดขนาดนั้น เพื่อนรู้กันทั้งห้อง แต่ครูเห็นแล้วกลับไม่ช่วย ไม่พาเด็กไปหาหมอ ไม่แจ้งผู้ปกครองให้ทราบ ปล่อยไว้นานหลายชั่วโมง

โดยผู้ปกครองได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม และแจ้งความต่อพนักงานสืบสวน สภ.หนองกี่ เอาไว้แล้ว แต่ปัจจุบันเรื่องนี้ยังคงเงียบอยู่

ทางผู้ปกครองจึงหวังให้สื่อนำเสนอข่าวออกไป เพื่อเป็นกรณีศึกษาว่าคนเป็นครูควรต้องใส่ใจกับเด็กนักเรียน และทางผู้บริหารโรงเรียนเองก็ควรมีมาตรการต่อครูที่ปล่อยปละละเลยเด็ก

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Sanook , ข่าวช่อง 3 , Kapook

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...