ภรรยาแอบคุยหนุ่มในแอปหาคู่ ใช้ภาพ ‘อี มิน โฮ’ หลอกให้โอนเงิน ถึงขึ้นคิดสั้นแต่สามีช่วยปลอบ

Date:

เรื่องราวของการถูกหลอกลวงผ่านทางโลกออนไลน์มีมาให้เห็นกันมามากแล้วพอสมควร แต่ก็ยังมีคนที่ตกเป็นเหยื่อถูกต้มตุ๋นด้วยสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป

 

 

กรณีนี้เกิดขึ้นกับ นางสาวบี อายุ 28 ปี เธอมีสามีคือ นายเอ อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี

เธอได้แอบคุยกับหนุ่มหน้าจากแอปฯ หาคู่ โดยอีกฝ่ายตั้งรูปภาพเป็น ‘อี มิน โฮ’ นักแสดงและศิลปินชาวเกาหลีใต้แต่โดนหลอกให้โอนเงินสูญเกือบถึงหลักแสนบาท

 

 

นางสาวบี พยายามจะฆ่าตัวตายด้วยการแอบเดินลงไปในบ่อน้ำหลังร้านอาหาร แต่พนักงานร้านเห็นก่อนที่จะสายเกินไป จึงพากันช่วยนำนางสาวบีขึ้นจากบ่อได้อย่างปลอดภัย

นายเอ ผู้เป็นสามีจึงพยายามปลอบและสอบถามถึงสาเหตุที่มาที่ไป ว่าทำไมถึงคิดเช่นนี้ ทั้งๆ ที่มีลูกชาย 4 เดือนด้วยกันแล้ว

 

.

 

นางสาวเอ เปิดปากยอมรับกับสามีตรงๆ ว่า โอนเงินไปให้ผู้ชายที่รู้จักผ่านแอปฯ หาคู่ เธอบอกว่าแอบคุยกับอีกฝ่ายและถูกหลอกให้โอนเงินไป 2 ครั้ง รวมแล้ว 70,000 บาท จึงเกิดความเครียดสะสมและคิดจะฆ่าตัวตาย

หลักฐานการพูดคุยทั้งหมดยังคงอยู่ในโทรศัพท์ของนางสาวเอ พบว่าอีกฝ่ายที่คุยด้วยใช้รูปภาพเป็น ‘อี มิน โฮ’ แถมการคุยของอีกฝ่ายเรียกนางสาวเอว่า ‘ที่รัก’ อยู่ตลอด รวมถึงประโยคที่พิมพ์ตอบคล้ายกับการผ่านแปลภาษามาอีกที

 

.

.

 

อีกฝ่ายเริ่มต้นอ้างว่าเดินทางจากเกาหลีใต้มาถึงไทย แต่ยังผ่านจุดตรวจคนเข้าเมืองไม่ได้ จึงขอให้นางสาวเอโอนเงิน 15,000 บาท เป็นค่าใช้จ่ายผ่านเข้าเมือง

แถมยังมีการโชว์เงินในบัญชีที่ฝากไว้ 44 ล้านบาท โดยบอกว่าจะคืนเงิน 15,000 บาทให้ เพราะเงินจำนวนแค่นี้เป็นเงินเล็กน้อยสำหรับตัวเขา

 

 

 

 

ทั้งคู่คุยกันตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายนมาจนถึงปัจจุบัน นางสาวเอโอนเงินไปแล้ว 70,000 บาท อยากจะไปอยู่กับผู้ชายคนนี้ พร้อมทิ้งสามีและลูกไปอยู่ด้วยกัน

 

 

แต่ฝันนั้นก็ต้องสลายไปเพราะยังไม่เคยได้เจอหน้าคนที่คุยด้วยเลย เมื่อนางสาวเอรู้ตัวว่าถูกหลอกให้โอนเงิน โดยยอมรับว่าที่ยอมโอนเงินช่วยอีกฝ่ายไป เพราะชื่นชอบและคลั่งไคล้มาก จึงทำให้มีปัญหากับสามีและถูกคุณพ่อตำหนิ เธอจึงตัดสินใจที่จะฆ่าตัวตาย

 

 

ทางด้าน นายเอ ผู้เป็นสามี กล่าวกับสื่อว่าเขารู้สึกสงสารภรรยาตัวเอง เธอมีอาการจิตตกและเสียใจ นั่งร้องไห้อยู่ตลอดเวลา ต้องให้พนักงานช่วยกันดูแลอย่างใกล้ชิด และได้แจ้งความกับตำรวจเพื่อให้ดำเนินคดีตามจับบุคคลทีเกี่ยวข้องให้ได้

ส่วนตอนนี้มีการปรับความเข้าใจกับทั้งสามีและคุณพ่อแล้ว ทุกคนพยายามให้กำลังใจเธอ และสามีอยากให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคน เพราะเป็นเหตุการณ์ที่หนักหนาสำหรับครอบครัวเลยทีเดียว

 

ที่มา: dailynews, matichon, amarintv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...