เกาหลีใต้ ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 5% เป็น 260 บาท/ชั่วโมง มีผลปีหน้า

Date:

เกาหลีใต้ ได้ทำการประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเพิ่มจากเดิม 5% มาเป็น 9,620 วอน/ชั่วโมง (ราว 260 บาท) โดยจะมีผลในปี 2023 ที่จะถึงนี้

ถ้าหากคิดเฉลี่ยว่าทำงานวันละ 8 ชั่วโมง ในหนึ่งวัน ชาวเกาหลีใต้ก็จะได้ค่าแรงอยู่ที่ 76,960 วอน หรือราวๆ 2,080 บาท นั่นเองครับ

โดยทางปธน.ยุน ซ็อกย็อล ได้ประกาศออกมาในวันนี้ (30 มิถุนายน) โดยกล่าวว่ามีการปรับเพราะคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เช่น การเติบโตของประเทศ เงินเฟ้อ และแนวโน้มการจ้างงานในประเทศ

มีการระบุเสริมว่าเกาหลีใต้ได้มีการปรับค่าแรงขั้นต่ำครั้งล่าสุดเมื่อปี 2017 โดยเพิ่มขึ้นมา 16.4% ตอนที่ มุน แจอิน เข้ามารับตำแหน่งประธานาธิบดีได้ปีแรก

 

 

ที่มา :

https://www.reuters.com/markets/asia/south-korea-raise-minimum-wage-by-5-next-year-2022-06-29/

https://mnews.jtbc.joins.com/News/Article.aspx?news_id=NB12064378

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...