ถึงค่าครองชีพแพง ไม่เป็นไร อย่างน้อย วันนี้ราคายางพารา พุ่งสู่จุดต่ำสุดในรอบปี

Date:

วันนี้หน้าเฟซบุ๊ก อาจจะได้เห็นใครหลายคนบ่นเรื่องราคายางพาราขึ้นมาอีกรอบ

เพราะตอนนี้ราคายางกำลังต่ำลงเรื่อยๆ เรียกว่าในเดือนมิถุนายนนี้เดือนเดียว ราคารับซื้อตกลงมาเกือบ 20% แล้ว!!

อ้างอิงจากหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ก็พบว่าราคายางพาราร่วงลงอย่างต่อเนื่อง โดยราคารับซื้อน้ำยางสดหน้าโรงงาน จากสมาคมน้ำยางข้นไทย อยู่ที่ 51.30 บาท/กิโลกรัม

ขณะที่เว็บไซต์ของสมาคมน้ำยางไทย ลงราคาไว้ที่ 52.50 บาท/กิโลกรัม

 

แต่ความเป็นจริงในหลายพื้นที่ จะราคาต่ำกว่านั้นอีก ยกตัวอย่างเช่น ภาพจาก อ.เขาพนม จ.กระบี่ ที่ติดป้ายรับซื้อเพียง 48 บาท/กิโลกรัม เท่านั้น

ภาพ: Sanook

 

ซึ่งส่งผลให้ราคาน้ำยาง พุ่งเข้าสู่จุดต่ำสุดในรอบปีนี้ แม้จะมีปัญหาเรื่องราคาน้ำมันแพง เงินเฟ้อ และค่าครองชีพที่พุ่งสวนขึ้นอย่างต่อเนื่องก็ตาม..

 

#ประธานเหมียว

ที่มา:

http://www.tla-latex.org/show-rubber-price.php

http://www.thainr.com/th/?detail=pr-local

https://www.sanook.com/news/8584390

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...