ร้านน้ำโรงเรียนดัง สู้ค่าเช่า “ปีละ 1 ล้าน” ไม่ไหว ประกาศปิดตำนาน 30 ปี – ขายออนไลน์แทน

Date:

ทำเอานักเรียนทั้งศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่าอดเสียดายไม่ได้ เมื่อร้านน้ำในโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี ประกาศปิดตัว เนื่องจากแบกรับค่าเช่าที่ไม่ไหว

 

 

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก Tea Lek ร้านน้ำโหลแก้วในตำนาน ซึ่งเป็นร้านน้ำดังกล่าว โพสต์ว่า นับถอยหลัง 8 วัน ร้านน้ำโหลแก้วในตำนานโรงเรียนสารวิทยา กำลังจะปิดตัวลง ใครคิดถึงหรืออยากกินยังเข้าหาที่โรงเรียนได้

ตั้งแต่พรุ่งนี้ จนถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2565 แต่หลังจากนั้นทางร้านจะเปิดขายแบบออนไลน์ ใครสนใจ สามารถติดตามในช่องทางเพจของร้านนะ”

 

 

ต่อมา ทางร้านได้โพสต์เพิ่มเติมว่า “เนื่องจากเหลือเวลา อีกแค่ 4 วัน (วันทำการ) ที่จะได้ขายที่โรงเรียนสารวิทยา ทางร้าน อยากขอบคุณนักเรียนศิษย์เก่าในช่วง 30 ปี ที่ผ่านมา ที่อุดหนุนทางร้านมาโดยตลอด

ในวันที่ 28 มิถุนายน 2565 นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการขายใน โรงเรียน ศิษย์เก่าท่านไหน อยากเข้ามาหา สามารถเข้ามาได้นะครับ

ทางร้านขออนุญาตแจกน้ำฟรีให้กับศิษย์เก่าที่เข้ามานะครับ ช่วงเวลาตั้งแต่ 14.00 เป็นต้นไป (แต่ท่านใดสะดวกช่วงเช้า หรือสาย ก็สามารถเข้ามาได้นะครับ แต่อาจจะคนเยอะ เนื่องจากเป็นเวลาพักของเด็กนักเรียนในรุ่นปัจจุบัน) ขอบคุณอย่างสูง”

 

 

สำหรับเหตุผลในเลิกขายที่โรงเรียน ทางร้านบอกว่า มาจากสัญญาค่าเช่าที่พุ่งสูง โดยขั้นต่ำที่ โรงเรียนตั้งไว้ คือ 3 ล้าน/สัญญา 3 ปี

เท่ากับว่าทางร้านต้องจ่ายค่าเช่าให้โรงเรียนปีละ 1 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลังจากทราบข่าว ศิษย์เก่าหลายๆ คนก็ชวนกันไปทิ้งทวน เพื่ออำลาร้านน้ำโรงเรียนในตำนานเป็นครั้งสุดท้าย

แต่สำหรับใครที่ไปไม่ทัน สามารถสั่งออนไลน์ได้นะ เพราะทางร้านบอกว่าจะเปิดขายแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจเลยจ้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...