ชาวเน็ตงง ดูไลฟ์ผู้ว่าฯ ชัชชาติ อยู่ ๆ ได้เรียนคณิตฯ แจกสูตรคำนวณ พร้อมบอก “แค่นี้ คิดง่าย ๆ”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เพราะใครเล่าจะคิดว่าจากการนั่งดูไลฟ์การทำงานของผู้ว่าฯ กทม. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะได้มาเรียนสูตรการคำนวณวิชาคณิตศาสตร์ซะได้!?

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ท่านชัชชาติแกก็ไลฟ์เวลาออกไปทำงานปกติแหละครับ แล้วอยู่ ๆ มีช่วงนึงที่พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับสวนในกรุงเทพฯ ว่าในจังหวัดกรุงพฯ เนี่ยควรจะมีสวนกี่แห่งถึงจะพอดี

พอพูดเสร็จปุ๊บก็บอกสูตรคำนวณออกมาในไลฟ์เลย (อย่าถามหาความเข้าใจ เพราะคืนครูไปหมดแล้ว) พร้อมกับปิดท้ายประโยคว่า “คิดง่าย ๆ”

มีคนตัดเอาคลิปวิดีโอช่วงดังกล่าวไปลงใน TikTok จนกลายเป็นกระแสไวรัลมีคนกดไลก์กว่า 173,900 ครั้ง และเข้ามารับชมกว่า 1.8 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

ชมคลิปวิดีโอช่วงดังกล่าวได้ที่นี่ครับ

หากไม่เห็นคลิปจิ้มที่นี่

@jubjeab4

#ผู้ว่ากรุงเทพ #ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี #ผู้ว่าชัชชาติ #ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุด #ผู้ว่ากทม

♬ original sound – Jub Jeab695 – Jub Jeab695

 

ลองไปส่องคอมเมนต์กันดูสักหน่อยครับ…

.

.

.

 

คิดง่าย ๆ แต่ผมไม่เข้าใจเลยครับอาจารย์ ความรู้ที่ได้มาคืนไปหมดแล้วววววววว T T

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...