ชาวเน็ตงง ดูไลฟ์ผู้ว่าฯ ชัชชาติ อยู่ ๆ ได้เรียนคณิตฯ แจกสูตรคำนวณ พร้อมบอก “แค่นี้ คิดง่าย ๆ”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เพราะใครเล่าจะคิดว่าจากการนั่งดูไลฟ์การทำงานของผู้ว่าฯ กทม. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะได้มาเรียนสูตรการคำนวณวิชาคณิตศาสตร์ซะได้!?

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ท่านชัชชาติแกก็ไลฟ์เวลาออกไปทำงานปกติแหละครับ แล้วอยู่ ๆ มีช่วงนึงที่พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับสวนในกรุงเทพฯ ว่าในจังหวัดกรุงพฯ เนี่ยควรจะมีสวนกี่แห่งถึงจะพอดี

พอพูดเสร็จปุ๊บก็บอกสูตรคำนวณออกมาในไลฟ์เลย (อย่าถามหาความเข้าใจ เพราะคืนครูไปหมดแล้ว) พร้อมกับปิดท้ายประโยคว่า “คิดง่าย ๆ”

มีคนตัดเอาคลิปวิดีโอช่วงดังกล่าวไปลงใน TikTok จนกลายเป็นกระแสไวรัลมีคนกดไลก์กว่า 173,900 ครั้ง และเข้ามารับชมกว่า 1.8 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

ชมคลิปวิดีโอช่วงดังกล่าวได้ที่นี่ครับ

หากไม่เห็นคลิปจิ้มที่นี่

@jubjeab4

#ผู้ว่ากรุงเทพ #ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี #ผู้ว่าชัชชาติ #ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุด #ผู้ว่ากทม

♬ original sound – Jub Jeab695 – Jub Jeab695

 

ลองไปส่องคอมเมนต์กันดูสักหน่อยครับ…

.

.

.

 

คิดง่าย ๆ แต่ผมไม่เข้าใจเลยครับอาจารย์ ความรู้ที่ได้มาคืนไปหมดแล้วววววววว T T

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Tim Cook แอบแซะใครรึเปล่า? บอก Apple จะหลีกเลี่ยงคำว่า Metaverse ชี้คนส่วนมาก ไม่รู้ความหมายมันด้วยซ้ำ

สำหรับ CEO ชื่อดังอย่าง "มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก" จะบอกว่าเขาถือเป็นคนที่หลงใหลใน "Metaverse" สุดๆ ก็คงไม่ใช่เรื่องเกินจริง...

อยากแชมป์ ทักมานะ! โค้ชนิรนามส่งข้อความหลังไมค์ สอน Jabz เล่น Dota2 ยังไงให้ชนะ

Jabz บอกปีนี้ Fnatic ได้แชมป์ TI แน่นอน หลังเจอโค้ชนิรนามคอมเมนต์เกมอย่างละเอียด แถมเสนอตัวเป็นโค้ชให้ บอกถ้าอยากได้แชมป์...

เป็นเรื่อง!! มิสแกรนด์ยูเครน จัดหนัก โพสต์ยาว ปฏิเสธรูมเมท หลังถูกจัด ให้อยู่ห้องเดียวกับ มิสแกรนด์รัสเซีย

เรื่องราวความขัดแย้งระหว่างยูเครนกับรัสเซีย ในปัจจุบันถือว่ากำลังส่งผลกระทบอย่างมากในหลายๆ วงการ เพราะแม้แต่ในเวที Miss Grand International เรื่องราวนี้ก็ดูจะกำลังทำให้เกิดปัญหาใหญ่เลย ปัญหานี้เริ่มขึ้นจากการที่ ในการจับคู่รูมเมทของเหล่านางงาม...

“ของขวัญให้ปูติน” ประชาชนเช็กร่วมใจ ระดมทุน ซื้อรถถัง T-72 ให้ ยูเครน ใช้ต่อกรกับ รัสเซีย

ยังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งโลกจับตามองอย่างใกล้ชิดเลย สำหรับสงครามระหว่างยูเครนและรัสเซียซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และยังคงเป็นสงครามที่ยูเครนได้รับความช่วยเหลือจากหลายๆ ฝ่ายอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดนี้เองประชาชนกว่า 11,288 คน ของสาธารณรัฐเช็ก ก็ได้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไปแล้ว หลังจากที่พวกเขาระดมทุนกัน...