ชาวเน็ตงง ดูไลฟ์ผู้ว่าฯ ชัชชาติ อยู่ ๆ ได้เรียนคณิตฯ แจกสูตรคำนวณ พร้อมบอก “แค่นี้ คิดง่าย ๆ”

Date:

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เพราะใครเล่าจะคิดว่าจากการนั่งดูไลฟ์การทำงานของผู้ว่าฯ กทม. ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะได้มาเรียนสูตรการคำนวณวิชาคณิตศาสตร์ซะได้!?

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ท่านชัชชาติแกก็ไลฟ์เวลาออกไปทำงานปกติแหละครับ แล้วอยู่ ๆ มีช่วงนึงที่พูดถึงประเด็นเกี่ยวกับสวนในกรุงเทพฯ ว่าในจังหวัดกรุงพฯ เนี่ยควรจะมีสวนกี่แห่งถึงจะพอดี

พอพูดเสร็จปุ๊บก็บอกสูตรคำนวณออกมาในไลฟ์เลย (อย่าถามหาความเข้าใจ เพราะคืนครูไปหมดแล้ว) พร้อมกับปิดท้ายประโยคว่า “คิดง่าย ๆ”

มีคนตัดเอาคลิปวิดีโอช่วงดังกล่าวไปลงใน TikTok จนกลายเป็นกระแสไวรัลมีคนกดไลก์กว่า 173,900 ครั้ง และเข้ามารับชมกว่า 1.8 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

ชมคลิปวิดีโอช่วงดังกล่าวได้ที่นี่ครับ

หากไม่เห็นคลิปจิ้มที่นี่

@jubjeab4

#ผู้ว่ากรุงเทพ #ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี #ผู้ว่าชัชชาติ #ผู้ว่าที่แข็งแกร่งที่สุด #ผู้ว่ากทม

♬ original sound – Jub Jeab695 – Jub Jeab695

 

ลองไปส่องคอมเมนต์กันดูสักหน่อยครับ…

.

.

.

 

คิดง่าย ๆ แต่ผมไม่เข้าใจเลยครับอาจารย์ ความรู้ที่ได้มาคืนไปหมดแล้วววววววว T T

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นวัตกรรมบ้านญี่ปุ่น ‘บ้านกันน้ำท่วม’ ไม่ต้องกลัวเมื่อน้ำมา เพราะมันลอยน้ำได้นี่แหละ!

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ต้องเจอกับภัยพิบัติทางธรรมชาติอยู่เป็นประจำ ซึ่งชาวญี่ปุ่นก็มักจะประดิษฐ์คิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ มาป้องกันให้เกิดความเสียหายน้อยที่สุดอยู่ตลอดเวลา     ล่าสุดนี้นาย อิชิโจ โกมุเทน นักพัฒนาด้านการเคหะชาวญี่ปุ่น ได้เปิดตัวนวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมที่ไม่เพียงแต่จะกันน้ำได้ช่วงน้ำท่วมแล้ว มันยังมีฟังก์ชั่นลอยน้ำได้ทั้งหลังอีกต่างหาก... ปัญหาน้ำท่วมเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งและปัญหาของทั่วโลก ขณะเดียวกันวิศวกรและสถาปนิกก็พยายามหาทางแก้ไขปัญหาและป้องกันที่มีประสิทธิภาพ     ตอนนี้นวัตกรรมบ้านกันน้ำท่วมของนายอิชิโจจะมาตอบโจทย์ในข้อนี้...

แพะยูเครนบังเอิญเดินเตะกับระเบิด ตู้ม! ทำทหารรัสเซียเกือบขิต-บาดเจ็บกันนับสิบราย

ข่าวนี้ไม่ใช่ฉากในหนังหรือเรื่องล้อเล่นแต่อย่างใด เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างที่กองกำลังรัสเซียบุกยึดพื้นที่ในยูเครนนี่แหละ! ไม่นานมานี้ทางรัฐบาลยูเครนได้ออกมาเผยผ่านทางเว็บไซต์ว่า "แพะยูเครน" เพิ่งก่อเหตุวินาศกรรมอันน่าเหลือเชื่อขึ้น เมื่อเจ้าแพะบังเอิ๊ญบังเอิญทำทหารรัสเซียบาดเจ็บมากกว่าสิบราย เพราะเผลอเดินไปเตะใส่กับระเบิดของฝั่งรัสเซียเข้าน่ะสิ...     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน Kinski Rozdory แคว้นปกครองตัวเอง Zaporizhia...

ผู้กำกับภาพ Thor 4 เผย ก้นแห่งแอสการ์ดทำทีมงาน ห วั่ น ไ ห ว จนไม่มีสมาธิทำงาน

ฉากที่เทพธอร์ หรือ Chris Hemsworth ถูกเปลื้องผ้าในภาพยนตร์ Thor: Love and Thunder...

พารู้จัก Ichika สาวทรงโตดาว TikTok ญี่ปุ่น คนล่าสุดที่ผันตัวมาเล่นหนัง AV

TikTok หลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ประสบความสำเร็จอย่างแรงจนแทบจะหยุดไม่อยู่ (โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่หลายคนต้องอยู่บ้าน) ซึ่งนอกจาก TikTok จะเป็นที่นิยมมากๆ ในไทยหรืออเมริกาแล้ว 'ญี่ปุ่น' ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ TikTok...