รุ่นพี่โพสต์ดุรุ่นน้อง “เข้าแถวไปกินข้าวไม่เป็นระเบียบ” ขู่ตัดรุ่น-ไล่ให้ไปเรียนที่อื่น ทั้งที่ม.ยกเลิกโซตัส!?

Date:

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงเปิดเทอมแบบนี้ เรามักจะได้เห็นดราม่าเกี่ยวกับการรับน้องว่อนอยู่เต็มโซเชียล

แต่ประเด็นนี้ขอบอกเลยว่าน่าสนใจมาก เป็นโพสต์ที่แชร์จากเพจเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ที่ได้มีการเผยแพร่สเตตัสของรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ดูเหมือนจะหงุดหงิดพฤติกรรมของรุ่นน้องว่าดังนี้…

“พวกเด็กปี 1 รุ่นนี้เป็นอะไรของมัน แค่ให้จัดแถวไปกินข้าวตอนเที่ยงแค่เนี้ย ยังจัดให้เป็นระเบียบไม่ได้ บางคนก็ทำหน้าไม่พอใจ รู้มั้ยว่าเรียนเครื่องกลแล้วโดนตัดรุ่น มันจะอยู่ยากแค่ไหน?”

“โดนบ่น โดนดุแค่นี้ทำเป็นหน้าบึ้ง ไม่พอใจอะไรก็พูดออกมา ไม่ใช่ก้มหน้าค่ะ น้องปี 1 ผู้หญิงบางคนก็เหมือนกัน ดุนิด ดุหน่อยทำเป็นน้ำตาซึม อ่อนแอว่ะแบบนี้ ถ้ารุ่นพี่ดุแค่นี้ยังรับไม่ได้ จบออกไปจะทำงานยังไง เครื่องกลต้องการคนอดทน ไม่ต้องการพวกเจ้าน้ำตาค่ะ จำไว้”

“ต่อไปจะจัดหนักกว่านี้ค่ะ ถ้าคิดว่ารับไม่ได้ก็ลาออกไปเรียนจุฬา มธ. ไปมหาวิทยาลัยอ่อน ๆ ที่ไม่เอาโซตัสค่ะ อยากเป็นพวกเด็กอ่อนแอรับโซตัสไม่ได้ ก็ไปที่นั่นค่ะ สนามจันทร์แห่งนี้ไม่ใช่ที่ของพวกอ่อนแอ”

 

สเตตัสที่เป็นประเด็น…

 

โพสต์ต้นทาง…

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่า ทางองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรเพิ่งจะออกประกาศยกเลิกระบบโซตัสไปหมาด ๆ

“การยกเลิกและไม่อนุญาตให้ทุกองค์กรภายใต้การดูแลขององค์การนักศึกษาฯ จัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนและระบบโซตัสทุกรูปแบบ”

 

อ่านรายละเอียดประกาศได้ที่นี่…

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนของชาวเน็ตดูครับ…

 

ส่วนที่วิพากษ์วิจารณ์

.

.

 

บางส่วนก็บอกว่าอาจจะเป็นเรื่องจ้อจี้ก็ได้…

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...