รุ่นพี่โพสต์ดุรุ่นน้อง “เข้าแถวไปกินข้าวไม่เป็นระเบียบ” ขู่ตัดรุ่น-ไล่ให้ไปเรียนที่อื่น ทั้งที่ม.ยกเลิกโซตัส!?

Date:

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงเปิดเทอมแบบนี้ เรามักจะได้เห็นดราม่าเกี่ยวกับการรับน้องว่อนอยู่เต็มโซเชียล

แต่ประเด็นนี้ขอบอกเลยว่าน่าสนใจมาก เป็นโพสต์ที่แชร์จากเพจเฟซบุ๊ก รับน้องสร้างสรรค์ระดับโคตรมหากาฬ ที่ได้มีการเผยแพร่สเตตัสของรุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ที่ดูเหมือนจะหงุดหงิดพฤติกรรมของรุ่นน้องว่าดังนี้…

“พวกเด็กปี 1 รุ่นนี้เป็นอะไรของมัน แค่ให้จัดแถวไปกินข้าวตอนเที่ยงแค่เนี้ย ยังจัดให้เป็นระเบียบไม่ได้ บางคนก็ทำหน้าไม่พอใจ รู้มั้ยว่าเรียนเครื่องกลแล้วโดนตัดรุ่น มันจะอยู่ยากแค่ไหน?”

“โดนบ่น โดนดุแค่นี้ทำเป็นหน้าบึ้ง ไม่พอใจอะไรก็พูดออกมา ไม่ใช่ก้มหน้าค่ะ น้องปี 1 ผู้หญิงบางคนก็เหมือนกัน ดุนิด ดุหน่อยทำเป็นน้ำตาซึม อ่อนแอว่ะแบบนี้ ถ้ารุ่นพี่ดุแค่นี้ยังรับไม่ได้ จบออกไปจะทำงานยังไง เครื่องกลต้องการคนอดทน ไม่ต้องการพวกเจ้าน้ำตาค่ะ จำไว้”

“ต่อไปจะจัดหนักกว่านี้ค่ะ ถ้าคิดว่ารับไม่ได้ก็ลาออกไปเรียนจุฬา มธ. ไปมหาวิทยาลัยอ่อน ๆ ที่ไม่เอาโซตัสค่ะ อยากเป็นพวกเด็กอ่อนแอรับโซตัสไม่ได้ ก็ไปที่นั่นค่ะ สนามจันทร์แห่งนี้ไม่ใช่ที่ของพวกอ่อนแอ”

 

สเตตัสที่เป็นประเด็น…

 

โพสต์ต้นทาง…

 

จากโพสต์ดังกล่าวไม่นานก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาว่า ทางองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรเพิ่งจะออกประกาศยกเลิกระบบโซตัสไปหมาด ๆ

“การยกเลิกและไม่อนุญาตให้ทุกองค์กรภายใต้การดูแลขององค์การนักศึกษาฯ จัดกิจกรรมที่เกี่ยวกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนและระบบโซตัสทุกรูปแบบ”

 

อ่านรายละเอียดประกาศได้ที่นี่…

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนของชาวเน็ตดูครับ…

 

ส่วนที่วิพากษ์วิจารณ์

.

.

 

บางส่วนก็บอกว่าอาจจะเป็นเรื่องจ้อจี้ก็ได้…

 

แล้วเพื่อน ๆ ชาวแคทดั๊มบ์ล่ะครับ อ่านจบแล้วคิดเห็นอย่างไรบ้าง? ลองคอมเมนต์เข้ามาแลกเปลี่ยนกันได้เลยนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...