สาวแชร์คติสอนใจ “ดารารวย ยังมาไลฟ์ขายของ” แต่หลายคนกลับขี้เกียจ เกิดดราม่าในเมนต์รัวๆ

Date:

ชาวเน็ตถกกันวุ่นเลย เมื่อหญิงสาวรายหนึ่ง โพสต์ว่า วันอาทิตย์แท้ๆ “คนรวยระดับมหาเศรษฐี ที่ไม่ต้องทำอะไรก็ได้ แต่เค้ายังไลฟ์ขายของ แถมไลฟ์ในวันอาทิตย์ด้วย 

ในขณะบางคนกำลังนอนขี้เกียจ หรือกำลังควักเงินจ่ายอยู่ หรือคิดแต่เรื่องใช้เงิน…”

 

 

ในโพสต์นี้มีการยกตัวอย่างดาราท่านหนึ่ง ซึ่งรวยระดับมหาเศรษฐี โดยบอกว่า “แค่อยู่บ้านเฉยๆ ก็รวยอยู่แล้ว แต่เค้าทำงานเยอะมาก… ตอนนี้ก็ไลฟ์ขายขนม ขายกะละมังในติ๊กต๊อกในราคาหลักสิบหลักร้อย”

ก่อนจะลงท้ายว่า “เห็นแล้ว ก็ไม่กล้าขี้เกียจ ไปค่ะ ไปขายของกัน”

 

 

ประเด็นนี้ทำชาวเน็ตเสียงแตกเป็น 2 ฝ่าย โดยฝ่ายหนึ่งเห็นด้วยกับเจ้าของโพสต์ อ่านแล้วไฟมา ถึงกับอยากลุกไปทำงานเลยในวันอาทิตย์เลย

 

 

อีกด้านหนึ่งมองว่า เจ้าของโพสต์ตรรกะแปลกๆ เพราะคนเราต้นทุนต่างกัน ไม่ใช่ทุกคนที่นั่งไลฟ์ขายของได้ทุกคน เช่น คนจนบางคนไลฟ์ทีมีคนดูแค่ 2 คน เป็นต้น

บางคนบอกว่า นี่เป็นการเปรียบเทียบมากกว่าแนะนำ เพราะคนหยุดงานพักผ่อนวันอาทิตย์ กับคนขี้เกียจ มันคนละเรื่องกันเลย

 

 

“ต้นทุนชีวิตของแต่ละคนมันไม่เท่ากันค่ะ อย่าเอาคนที่มีอยู่แล้วมาเปรียบกับคนที่เริ่มจากศูนย์ค่ะ”

“ทำงานหนักมาจันทร์ถึงศุกร์ พอวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะขอพักผ่อน ใช้เงิน ให้มันหายเหนื่อยหน่อย กลายเป็นคนขี้เกียจเหรอ ร้องแล้วนะ”

 

ความคิดเห็นอื่นๆ …

.

.

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เตือน พบคลื่นความร้อนใต้ทะเล เปลี่ยนมหาสมุทรเป็น “อ่างน้ำร้อน” พังระบบนิเวศ เร่งปัญหาภาวะโลกร้อน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังสร้างความกังวลในหมู่นักวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เอง องค์การบริหารมหาสมุทรศาสตร์และชั้นบรรยากาศ สหรัฐอเมริกา (NOAA) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาได้ค้นพบว่าคลื่นความร้อนสามารถเกิดขึ้นใต้ทะเลได้ด้วย และมันก็กำลังทำให้มหาสมุทรร้อนขึ้นจนกลายเป็นอ่างน้ำร้อนอยู่ จนอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ที่นั่นได้ไม่ยากเลยด้วย โดยการค้นพบใหม่นี้ เกิดขึ้นจากการพัฒนาของเทคโนโลยี...

เรื่องแปลกแดนจิงโจ้ นักวิทย์พบ ที่ออสเตรเลีย “ทอง” งอก บนต้นไม้ ได้ เพราะราก ยูคาลิปตัส ดูดทองจากใต้ดิน

เมื่อพูดถึงการตามหาแร่ทอง ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงไม่พ้นการขุดเหมืองหาเป็นอย่างแรกๆ แต่สำหรับนักวิทยาศาสตร์ที่ออสเตรเลียแล้ว อีกหน่อยเราก็อาจจะได้ตามหาทองกันตามใบต้นยูคาลิปตัสก็ได้นะ นั่นเพราะตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมาพวกเขาก็ได้ค้นพบว่า ระหว่างที่ต้นไม้ยูคาลิปตัสบางสายพันธุ์ (เช่น Eucalyptus...

พบไบสันอายุ 8,000 ปีในเพอร์มาฟรอสต์ อาจมี DNA สมบูรณ์มากจนนักวิทย์อยากเอามาโคลน

กลายเป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่กำลังเป็นที่สนใจในวงการวิทยาศาสตร์เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้เองทีมนักวิทยาศาสตร์ในรัสเซียได้ ทำการชันสูตรซากไบซันอายุ 8,000 ปี ตัวหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามันมีความสมบูรณ์สูงมาก จนพวกเขาเล็งที่จะทำการโคลนนิ่งมันเลย ไบซันตัวนี้ ถูกพบเป็นครั้งแรกในช่วงปี 2022...

อย่างโบ๊ะบ๊ะ!! คุณป้าท่านหนึ่ง ส่งโพยหวย ในไลน์กลุ่มแจ้งเหตุด่วน ที่ดูแลโดยตำรวจ ทำเลิ่กลั่กกันหมด

บอกเลยว่าเป็นเหตุการณ์ที่โบ๊ะบ๊ะจริง ๆ เลยล่ะฮะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นใน ไลน์กลุ่ม "สมาร์ทเซพตี้โซน สภ.เมืองตราด" ซึ่งเป็นกลุ่มไลน์สำหรับแจ้งเหตุด่วน ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองตราด...